Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 06:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 5, 06/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị G7: Hai thành viên phái đoàn Ấn Độ mắc COVID-19

(ANTV) - Chính phủ Anh thông báo phái đoàn Ấn Độ tham dự Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại London sẽ phải tự cách ly và tham gia các cuộc họp thông qua hình thức trực tuyến sau khi hai thành viên của phái đoàn này có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

 
Ngoại trưởng Ấn Độ cho biết, ông sẽ tham dự các cuộc họp G7 theo hình thức trực tuyến sau khi ông nhận được thông báo đã tiếp xúc với hai trường hợp mắc COVID-19 trong phái đoàn Ấn Độ. Hiện Cao ủy Ấn Độ tại London chưa bình luận về thông tin trên.
 
Trước đó, ngày 3/5, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã có cuộc gặp trực tiếp với Ngoại trưởng  Ấn Độ bên lề Hội nghị Ngoại trưởng G7.
 
Hội nghị Ngoại trưởng G7 kéo dài từ ngày 3-5/5 tại London, Anh, đánh dấu lần họp trực tiếp đầu tiên của nhóm trong hai năm qua. Chương trình nghị sự của hội nghị bàn về kế hoạch phục hồi sau đại dịch COVID-19 cũng như chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh G7, dự kiến diễn ra ở Tây Nam nước Anh vào tháng 6 tới.
 
Thế giới tiếp tục sát hỗ trợ Ấn Độ vượt qua cuộc khủng hoảng Covid-19
 
 
Một ngày sau khi vượt ngưỡng 20 triệu ca mắc Covid-19, Ấn Độ vẫn tiếp tục là tâm điểm nóng dịch bệnh trên thế giới khi ngày thứ 14 liên tiếp có số ca mắc mới trong ngày ở mức 300.000, trong khi số ca tử vong trong ngày chạm mức kỷ lục mới, với 3.780 ca. Hiện thế giới đang tiếp tục sát cánh hỗ trợ Ấn Độ vượt qua giai đoạn khủng hoảng này.
 
Trong ngày 5/5, hai chuyến tàu tốc hành vận chuyển hàng trăm tấn oxy y tế đã đến thủ đô New Delhi để hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân mắc Covid-19. Tới nay, đã có hơn 25 chuyến tàu vận chuyển oxy y tế đến các khu vực khác nhau trên cả nước. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới vẫn tiếp tục hỗ trợ Ấn Độ vượt qua cuộc khủng hoảng này.
 
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khẳng định, cơ quan này vẫn đang tiếp tục hỗ trợ Ấn Độ bằng cách cung cấp thiết bị y tế và bệnh viện dã chiến di động. Ngoài ra, WHO cũng đưa ra hướng dẫn về chăm sóc tại nhà cho các bệnh nhân không thể nhập viện.
 
Cùng ngày, hàng viện trợ của Mỹ và Anh cũng đã tới Ấn Độ, bao gồm gần 1.000 bình oxy. Hôm qua, Israel cũng thông báo bắt đầu gửi viện trợ y tế khẩn cấp cho Ấn Độ, với một loạt chuyến bay mang theo các mặt hàng y tế, bao gồm máy thở, máy tạo oxy, thuốc chữa bệnh sẽ tới Ấn Độ trong tuần này.
 
Bất chấp tình hình phức tạp của dịch bệnh, chính phủ liên bang vẫn loại trừ khả năng áp đặt lệnh phong tỏa hoàn toàn dù một số bang đã áp đặt lệnh giới nghiêm hoặc phong tỏa một phần. Trong khi đó, tiến độ triển khai chương trình tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 tại Ấn Độ đang giảm mạnh do vấn đề nguồn cung và bàn giao.
 
 
Ngày 5/5, nguồn tin Bộ Ngoại giao Pháp xác nhận một nhà báo là công dân nước này mất tích khi đang tác nghiệp tại Mali.
 
Bộ Ngoại giao Pháp đang liên lạc với gia đình của nhà báo Olivier Dubois, đồng thời tiến hành các kiểm tra kỹ thuật để thẩm định tính xác thực của một đoạn băng video được lan truyền trên mạng xã hội cùng ngày.
 
Trong đoạn video trên, nhà báo Pháp mất tích cho biết ông đã bị một nhóm thánh chiến có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda bắt cóc tại Mali từ đầu tháng 4 vừa qua.
 
Được biết nhà báo Dubois làm việc cho một số hãng truyền thông, trong đó có kênh truyền hình quốc tế France 24 và nhật báo Liberation của Pháp.
Thăm dò khán giả