Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 20:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:35, Thứ 2, 20/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị G20: Đức cam kết 3 tỷ euro giúp các nước nghèo

(ANTV) -Bộ Tài chính Đức mới đây cho biết nước này cam kết chi 3 tỷ euro để giúp đỡ các nước nghèo nhất của thế giới. Cam kết được đưa ra tại cuộc họp trực tuyến các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), nhằm thúc đẩy sự phục hồi kinh tế toàn cầu do đại dịch Covid-19 gây ra.

 

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều nước kêu gọi giảm nợ cho những nước nghèo đang gặp khủng hoảng, khoản hỗ trợ của Đức sẽ được thực hiện thông qua Quỹ thúc đẩy tăng trưởng và giảm nghèo của Quỹ tiền tệ quốc tế, bằng hình thức cho vay dài hạn.
 
Theo Bộ Tài chính Đức, nước này sẽ cung cấp tổng cộng 8,7 tỷ euro cho các hoạt động hỗ trợ quốc tế trong năm 2020 và 2021.
 
Vào tháng 4 vừa qua, Quỹ tiền tệ quốc tế cho biết đã nhận được các cam kết tổng cộng 11,7 tỷ USD từ Australia, Nhật Bản, Canada, Pháp và Anh để bổ sung cho Quỹ thúc đẩy tăng trưởng và giảm nghèo. Mỹ chưa đưa ra bất cứ cam kết nào với chương trình này.
 
Quỹ tiền tệ quốc tế tháng trước dự báo, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu sẽ giảm khoảng 4,9% trong năm nay do các nước áp đặt các biện pháp phong tỏa.
 
Cử tri Syria tiến hành bỏ phiếu bầu cử quốc hội khóa mới
 

 

Ngày 19/7, cử tri Syria đã đi bỏ phiều bầu quốc hội khóa mới, trong bối cảnh nước này đang phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt quốc tế và tình trạng kinh tế yếu kém sau khi giành lại quyền kiểm soát nhiều khu vực của đất nước từ phiến quân và phần tử khủng bố.
 
Ủy ban bầu cử Syria cho biết hơn 7.400 điểm bầu cử trên cả nước đã mở cửa để cử tri đến bỏ phiếu bầu ra 250 nghị sĩ Quốc hội. Có 1.658 ứng cử viên tham gia cuộc bầu cử này.
 
Dự kiến đảng Baath của Tổng thống Bashar al-Assad và các đồng minh sẽ giành được đa số.
 
Điểm đáng chú ý, đây lần đầu tiên bầu cử được tiến hành tại các khu vực chính phủ giành lại kiểm soát, gồm khu vực Đông Ghouta ngoài thủ đô Damascus và  phía nam tỉnh Idlib. Theo tổ chức giám sát nhân quyền Syria, Chính phủ Syria hiện đã kiểm soát 70% đất nước sau khi đánh bật các tay súng tại các khu vực này.
 
Đây là cuộc bầu cử quốc hội thứ 3 tại Syria kể từ khi nội chiến bùng nổ năm 2011./.
Thăm dò khán giả