Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 19:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 4, 21/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị G20: Các nước lạc quan về triển vọng kinh tế toàn cầu

(ANTV) - Nền kinh tế thế giới tiếp tục cải thiện, song các nước cần chú ý và theo dõi chặt chẽ những chuyển động của thị trường tài chính, vốn vẫn đang còn nhiều biến động kể từ tháng 2 vừa qua, thời điểm chứng khoán toàn cầu lao dốc. 

 

Nhận định trên được các quan chức tài chính hàng đầu đưa ra tại Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra tại thủ đô Buenos Aires (Argentina) trong các ngày 19 - 20/3.

Tại cuộc họp, lãnh đạo bộ tài chính và ngân hàng trung ương G20 đã nhất trí củng cố và tăng cường hợp tác toàn cầu nhằm thúc đẩy tăng trưởng bền vững thông qua cải cách cơ cấu dài hạn, bao gồm nỗ lực thu hẹp cách biệt về điều kiện sống của người dân.

Trong bối cảnh gia tăng những lo ngại liên quan đến chính sách thuế mới của Mỹ đối với các mặt hàng nhôm và thép nhập khẩu, các quan chức đã bày tỏ quan ngại về những nguy cơ từ các chính sách bảo hộ, đồng thời cam kết thúc đẩy thương mại tự do.

Ngoài ra, các quan chức G20 cũng kêu gọi tăng cường các biện pháp để kiểm soát tiền ảo và bảo vệ những người sở hữu các đồng tiền này.

Trong ngày làm việc cuối cùng, các quan chức tài chính G20 cũng thảo luận về các biện pháp bảo vệ thương mại tự do và thành lập quy chế của các thị trường tiền điện tử.

 

BT
Thăm dò khán giả