Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 18:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Chủ Nhật, 07/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị dân tộc Libya vẫn được tổ chức bất chấp giao tranh

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra ngày 6/4, Đặc phái viên Liên hiệp quốc về Libya Ghassan Salame cho biết ông kiên quyết tổ chức hội nghị dân tộc Libya theo đúng kế hoạch, bất chấp tình hình giao tranh đang diễn ra ở quốc gia Bắc Phi này.

Phát biểu với phóng viên ở Tripoli, ông Salame cho hay, Liên hiệp quốc đang nỗ lực ngăn chặn tình trạng leo thang khủng hoảng ở Libya.

Liên hiệp quốc đang lên kế hoạch tổ chức một hội nghị ở thị trấn Ghadames, Tây Nam quốc gia Bắc Phi này từ ngày 14-16/4 để thảo luận về các cuộc bầu cử như một lối thoát cho cuộc xung đột kéo dài 8 năm tại đây.

Pháp thắt chặt an ninh đối phó với phong trào biểu tình Áo vàng

An ninh đã được thắt chặt tại đại lộ Champs Elysees - một trong những biểu tượng ở thủ đô Paris, Pháp trước thời điểm vòng biểu tình lần thứ 21 của phong trào Áo vàng sẽ diễn ra tại đây.

Để bảo đảm an ninh, nhà chức trách Pháp đã huy động các binh lính trong đơn vị chống khủng bố Sentinelle hỗ trợ lực lượng an ninh sẵn sàng trấn áp trong mọi tình huống có thể xảy ra bạo loạn. Hàng chục phương tiện, trong đó có cả những xe bọc thép và vòi rồng đã được đưa tới Khải Hoàn Môn.

Hàng nghìn cảnh sát cũng đã được huy động tới nhiều địa điểm ở trung tâm thủ đô Paris. Lối vào Quảng trường, gần phủ Tổng thống và tòa nhà Quốc hội Pháp đã bị phong tỏa. Các máy bay không người lái cũng liên tục bay tuần tra trên bầu trời Paris để hỗ trợ các nhân viên an ninh giám sát hoạt động của các nhóm biểu tình.

Kể từ khi cuộc biểu tình của những người “Áo vàng" tại Pháp bắt đầu diễn ra từ giữa tháng 11/2018, đại lộ Champs Elysees đã trở thành khu vực thường xuyên diễn ra đụng độ giữa lực lượng an ninh và người biểu tình.

BT
Thăm dò khán giả