Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 00:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:06, Thứ 4, 22/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị cấp cao Đông Á nhấn mạnh tầm quan trọng duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông

(ANTV) - Ngày 21/11, trong tuyên bố của Chủ tịch Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS) được đưa ra cho biết, lãnh đạo của 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các quốc gia đối thoại của khối này đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình, ổn định và an ninh ở Biển Đông.

Philippines - quốc gia giữ chức Chủ tịch EAS lần thứ 12, đã ra tuyên bố này một tuần sau khi diễn ra EAS ở Manila hôm 14/11 vừa qua.

Trong tuyên bố, các nhà lãnh đạo EAS đã coi việc thông qua dự thảo khung Bộ quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC) như một động lực tích cực, đồng thời hoan nghênh Trung Quốc và các quốc gia ASEAN tuyên bố sẽ bắt đầu các cuộc tham vấn, đàm phán về nội dung COC cũng như việc triệu tập cuộc họp tiếp theo của Nhóm chuyên viên chung ASEAN-Trung Quốc lần thứ 23 liên quan tới việc thực thi Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) vào đầu năm 2018.

Nigeria: Đánh bom làm ít nhất 50 người thiệt mạng

Ngày 21/11, một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra bên trong một thánh đường Hồi giáo ở thị trấn Mubi, bang Adamawa, Đông Bắc Nigeria, làm ít nhất 50 người chết.
 
Theo lực lượng cảnh sát bang Adamawa cho biết, cho tới nay họ đã xác nhận được ít nhất 50 người chết trong vụ tấn công tại một thánh đường ở Mubi. Đồng thời còn cho rằng các phần tử thánh chiến thuộc nhóm vũ trang Hồi giáo Boko Haram thực hiện vụ tấn công này.

Bang Adamawa đã bị nhóm vũ trang Boko Haram đã chiếm giữ vào năm 2014 và lực lượng quân đội đã tiến hành các chiến dịch vũ trang đẩy lùi lực lượng nổi dậy này ra khỏi khu vực này vào đầu năm 2015.

BT
Thăm dò khán giả