Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 10:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:08, Chủ Nhật, 03/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35

(ANTV) - Trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 và các Hội nghị liên quan tại Nonthaburi của Thái Lan, ngày 2/11 đã diễn ra Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Chính trị - An ninh ASEAN lần thứ 20 và Hội nghị Hội đồng điều phối ASEAN lần thứ 24.

Tại Hội nghị, các Bộ trưởng ngoại giao ASEAN đã trao đổi sâu rộng các vấn đề khu vực và quốc tế, trong đó có việc tăng cường hợp tác chống khủng bố, bạo lực cực đoan, tội phạm xuyên quốc gia, an ninh mạng, an ninh hàng hải, xây dựng năng lực về đổi mới sáng tạo…

Các Bộ trưởng nhấn mạnh trong bối cảnh thế giới có nhiều biến chuyển phức tạp, khó lường, ASEAN cần tiếp tục duy trì đoàn kết nhất trí; củng cố, hoàn thiện, nâng cao hiệu quả các cơ chế do ASEAN thành lập và dẫn dắt; ứng phó hiệu quả, kịp thời các thách thức; bảo đảm giữ vững vai trò trung tâm của ASEAN.

600 người biểu tình 'Áo vàng' thảo luận kế hoạch tiếp theo

Khoảng 600 người biểu tình thuộc Phong trào "Áo vàng" đến từ nhiều thành phố trên khắp nước Pháp ngày 1/11 đã tham gia cuộc họp tại Montpellier, miền Nam nước Pháp để thảo luận về kế hoạch tiếp theo của phong trào này.

Cuộc họp, diễn ra tại một bảo tàng cũ ở thành phố Montpellier, sẽ kéo dài đến hết ngày 3/11, trước thời điểm tròn một năm phong trào "Áo vàng" tiến hành cuộc biểu tình phản đối chính sách tăng giá nhiên liệu, chi phí sinh hoạt cao của chính phủ.

Cho đến nay, quy mô và số người biểu tình của phong trào này đã giảm nhiều so với mức ban đầu, tuy nhiên một số nhóm hoạt động vẫn duy trì các cuộc biểu tình vào ngày thứ Bảy tại các thành phố trên khắp nước Pháp, cho rằng Tổng thống Macron vẫn không quan tâm đến nhu cầu của những thành phần yếu thế như người lao động nghèo.

Mỹ: Xuất hiện đám cháy rừng mới và khó kiểm soát tại bang California

Một đám cháy mới tại bang California của Mỹ ngày 1/11, đã thiêu rụi gần 3.700 hécta rừng, khiến hàng nghìn người phải sơ tán.

Đám cháy Maria bùng phát từ tối 31/10 tại hạt Ventura và mạnh dần lên trong đêm do tác động của gió, đe dọa khoảng 2.300 công trình.

Đến chiều 1/11, đám cháy tiếp tục đe dọa các nông trại quan trọng trong vùng không có dấu hiệu được kiểm soát. Giới chức địa phương cho biết khoảng 8.000 người được lệnh sơ tán và ít nhất 2 công trình đã bị thiêu rụi.

Đám cháy bùng phát trong bối cảnh các lực lượng cứu hỏa vẫn đang phải vật lộn với nhiều đám cháy khác xảy ra trên toàn bang trong hai tuần qua, khiến nhiều người phải sơ tán và tình trạng cắt điện xảy ra ở nhiều nơi.

BT
Thăm dò khán giả