Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 16:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:34, Chủ Nhật, 14/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội nghị An ninh Munich 2016: Cần sự đoàn kết toàn cầu

(ANTV) - Ngày 13/2, Hội nghị an ninh Munich thường niên lần thứ 52 bước sang ngày họp thứ 2. 

Diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với ngày càng nhiều các cuộc khủng hoảng xuyên biên giới từ cuộc nội chiến Syria tới dòng người nhập cư ngày càng vượt tầm kiểm soát tại châu Âu, chủ nghĩa khủng bố toàn cầu ngày càng tàn bạo hay dịch bệnh do virus Zika mới đây, có thể nói chưa bao giờ bài toán đoàn kết được nhắc tới nhiều như lúc này.

Theo Chủ tịch Hội nghị Wolfgang Ischinger, các cuộc xung đột và khủng hoảng mà thế giới đang phải đối mặt là nghiêm trọng và nguy hiểm hơn bao giờ hết kể từ khi kết thúc cuộc Chiến tranh Lạnh và không chỉ giới hạn trong biên giới một nước. Ông Ischinger kêu gọi các nước thể hiện nhiều hơn nữa tình đoàn kết và tìm kiếm câu trả lời chung cho các cuộc khủng hoảng thay vì các giải pháp mới chỉ dừng lại ở cấp độ quốc gia.

Còn tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg thì cho rằng, hội nghị lần này là nền tảng quan trọng cho đối thoại.

Ông Jens Stoltenberg, Tổng thư ký NATO: “Hội nghị an ninh Munich là nền tảng quan trọng cho thảo luận và đối thoại. Và sự kiện càng có ý nghĩa hơn bao giờ hết khi diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt một môi trường an ninh mới, với những đòi hỏi và thách thức lớn hơn bao giờ hết”.

Cũng giống như ngày họp đầu tiên, trong ngày làm việc thứ 2 của Hội nghị an ninh Munich 2016, cuộc nội chiến tại Syria, cuộc khủng hoảng người tị nạn, mối nguy cơ từ nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), cuộc khủng hoảng Ukraine tiếp tục là những nội dung hàng đầu của các chương trình nghị sự.

BT
Thăm dò khán giả