Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 18:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:49, Chủ Nhật, 03/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội đồng Nga-NATO họp về các biện pháp an toàn bay ở Baltic

(ANTV) - Theo Reuters, ngày 2/7, hãng thông tấn RIA dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Hội đồng Nga-NATO (NRC) sẽ nhóm họp vào ngày 13/7 tới để tiến hành thảo luận về các biện pháp an toàn bay trên Biển Baltic và các vấn đề khác.

Theo RIA, đại diện thường trực của các bên sẽ tham dự cuộc họp này. Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cũng cho hay nước này sẽ bắt đầu làm việc về một gói giải pháp nhằm cải thiện an toàn bay trên Biển Baltic, trong đó gồm một giải pháp sẽ yêu cầu máy bay quân sự Nga bật hệ thống nhận và phát tín hiệu - thiết bị được sử dụng để nhận diện.

Trong những tháng gần đây đã xảy ra một số vụ các máy bay của Nga và Phương Tây bay sát nhau ở khoảng cách không an toàn trên Biển Baltic, và các nước Baltic thuộc Liên xô trước đây đã kêu gọi NATO tăng cường phòng thủ trên không ở khu vực này.

Đức sẽ cấp quyền công dân cho các thanh niên trẻ người Anh


Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế Đức Sigmar Gabriel ngày 2/7 tuyên bố, nước này sẽ cấp quyền công dân cho những thanh niên trẻ người Anh đang sinh sống tại Đức. Thông báo này được đưa ra sau khi cuộc trưng cầu ý dân tại Anh về Brexit ngày 23/6 vừa qua cho thấy, đa số người lớn tuổi ở Anh và xứ Wales lựa chọn ra khỏi Liên minh Châu Âu, trong khi nhiều người trẻ tuổi mong muốn ở lại.

Bộ trưởng Sigmar Gabriel nêu rõ, Đức cần phải có biện pháp giúp đỡ các thanh niên trẻ của Anh, đồng thời cho biết Đảng dân chủ xã hội nước này luôn ủng hộ quan điểm cho phép công dân có hai quốc tịch. Ông cũng kêu gọi các quốc gia khác như Italy, Pháp triển khai biện pháp tương tự, để những thanh niên trẻ của Anh có thể tiếp tục là công dân của Liên minh Châu Âu nếu họ mong muốn.

Trước đó, Đảng Xanh của Đức cũng kêu gọi chính phủ nước này tạo điều kiện thuận lợi để những người Anh đang sinh sống tại Đức dễ dàng xin hộ chiếu Đức.

BT
Thăm dò khán giả