Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 00:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:44, Thứ 6, 22/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội đồng Bảo an sẽ tổ chức cuộc họp cấp Bộ trưởng về Triều Tiên

(ANTV) - Tân Hoa xã dẫn nguồn tin ngoại giao cho biết Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ tổ chức một cuộc họp cấp Bộ trưởng vào ngày 15/12 về "các mối đe dọa và thách thức" gây ra bởi Triều Tiên đối với hòa bình và an ninh quốc tế.

Trong vài trò chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tháng 12, Nhật Bản đã đề nghị các thành viên Hội đồng Bảo an tập trung vào chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa cũng như vũ khí hủy diệt hàng loạt của Triều Tiên. Đồng thời, các thành viên Hội đồng Bảo an cũng được yêu cầu xem xét các biện pháp gây sức ép tối đa đối với Bình Nhưỡng, trong đó có việc thực thi toàn diện các nghị quyết liên quan của hội đồng cũng như các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm "đáp lại những động thái khiêu khích mới đây."

Cùng ngày, Đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên Joseph Yun cho biết, Mỹ cần có giải pháp ngoại giao trực tiếp với Bình Nhưỡng bên cạnh các lệnh trừng phạt được áp đặt liên quan tới chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Tư lệnh Hải quân Mỹ ngày 15/12 khẳng định rằng Lầu Năm Góc hoàn toàn nghiêm túc xem xét phương án quân sự đối với Triều Tiên như kế hoạch B, trong khi Washington vẫn đang tập trung vào nỗ lực ngoại giao.

Anh hối thúc EU đẩy nhanh đàm phán Brexit về vấn đề thương mại

Thủ tướng Anh Theresa May ngày 14/12 hối thúc các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đẩy nhanh đàm phán Brexit về vấn đề thương mại giữa bối cảnh các bên chuẩn bị ký kết thỏa thuận tạm thời về việc Anh rời EU. Lời kêu gọi trên của Thủ tướng Anh được đưa ra trong bối cảnh các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đang tổ chức cuộc họp Hội nghị thượng đỉnh EU để đưa ra cách giải quyết nhiều vấn đề, trong đó có việc đàm phán Brexit với Anh.

Phát biểu với các lãnh đạo châu Âu, bà May cho biết bà muốn tiến đến giai đoạn tiếp theo với “tham vọng và sự sáng tạo”, nhấn mạnh nên đẩy vấn đề quá trình chuyển tiếp lên làm ưu tiên đặc biệt.

Trong ngày làm việc thứ 2 (15/12) của Hội nghị thượng đỉnh tại Brussels lãnh đạo 27 nước EU sẽ họp để đánh giá toàn bộ các tiến triển đã đạt được trong giai đoạn 1 của tiến trình đàm phán về Brexit. Hội đồng châu Âu sẽ quyết định có cho phép mở ra giai đoạn tiếp theo của tiến trình thương lượng với nước Anh hay không trên cơ sở đánh giá các cam kết của London về tôn trọng quyền của các công dân, đảm bảo các lợi ích kinh tế của EU và sự toàn vẹn của thỏa thuận tại Ireland sau khi nước này rút khỏi EU. Các nhà lãnh đạo sẽ xem xét thông qua dự thảo các phương hướng để chuyển sang giai đoạn 2 đàm phán.

Chính phủ Anh ngày 13/12 cho biết sẽ đánh giá lại Dự luật Brexit về việc Anh rời khỏi EU sau khi Quốc hội nước này bỏ phiếu nhất trí sửa đổi dự luật trên theo hướng gia tăng tiếng nói của Quốc hội trong tiến trình Brexit.

 

 

BT
Thăm dò khán giả