Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 01:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Thứ 7, 05/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội đồng bảo an Liên hợp quốc họp kín về Triều Tiên

(ANTV) - Việc Triều Tiên liên tiếp tiến hành các vụ thử tên lửa từ đầu năm đến nay đã gây quan ngại lớn cho cộng đồng quốc tế. Ngày 04/2, theo đề nghị của Mỹ, Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc đã tổ chức họp kín về những diễn biến mới này.

Tại cuộc họp, Mỹ đã đề xuất Hội đồng bảo an ra 1 tuyên bố, cùng với 8 nước thành viên, lên án vụ phóng của Triều Tiên, cho rằng điều này gây căng thẳng và mất ổn định khu vực. Tuy nhiên, theo Đại sứ Trung Quốc tại Liên hợp quốc, việc ra tuyên bố không có lợi cho các nỗ lực hạ nhiệt căng thẳng ở khu vực. Đại diện Trung Quốc cho rằng chìa khóa để giải quyết chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên nằm trong tay Mỹ, đồng thời hối thúc Washington thể hiện sự linh hoạt và chân thành nếu muốn đạt được bước đột phá.

Trong diễn biến liên quan cùng ngày, các Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ra tuyên bố bày tỏ quan ngại sâu sắc về các vụ phóng thử tên lửa gần đây của Triều Tiên. ASEAN kêu gọi Bình Nhưỡng tuân thủ đầy đủ nghĩa vụ của nước này đối với mọi nghị quyết liên quan của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, lời kêu gọi của cộng đồng quốc tế vì lợi ích duy trì hòa bình và an ninh trong khu vực.

 

Mỹ: Texas tuyên bố tình trạng thảm họa do bão tuyết

Bão mùa đông cùng tuyết rơi dày vẫn đang tàn phá miền Trung và vùng Đông Bắc nước Mỹ, dẫn đến tình trạng mất điện diện rộng và nhiều chuyến bay bị hủy. Thống đốc bang Texas (Mỹ) vừa phải ban bố tình trạng thảm họa tại 17 quận trên toàn bang.

Thống đốc bang Texas cho biết cơn bão tuyết đang “đe dọa gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, khiến người tử vong hoặc bị thương” tại 17 quận, bao gồm Dallas. Thống đốc cho phép sử dụng tất cả các nguồn lực sẵn có của chính quyền bang và của các phân khu chính trị trong trường hợp cần thiết 1 cách hợp lý để đối phó với thảm họa này.

Điều kiện thời tiết khắc nghiệt đã dẫn đến tình trạng mất điện cục bộ ở nhiều khu vực trên khắp bang Texas và 1 số bang khác. Khoảng 350.000 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh bị mất điện, hơn 3.600 chuyến bay bị hủy trên toàn nước Mỹ trong ngày 3/2. Dự báo, cơn bão sẽ còn gây ảnh hưởng đến hết sáng 05/02, theo giờ Việt Nam.

 

Thăm dò khán giả