Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 00:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Thứ 4, 17/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn về Triều Tiên

(ANTV) - Rạng sáng nay 17/5, theo giờ Việt Nam, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã tiến hành phiên họp khẩn về vụ thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên hôm 14/5. Tuy nhiên, cuộc họp kín này kéo dài gần 2 giờ này đã không đạt được kết quả cụ thể nào.

Phát biểu với báo giới sau cuộc họp, Đại sứ Elbio Rosselli của Uruguay - nước hiện giữ chức Chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an, cho biết các nước thành viên Hội đồng Bảo an đã nhất trí lên án vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên, đồng thời thảo luận về một loạt biện pháp nhằm gây áp lực buộc Bình Nhưỡng phải chấm dứt các vụ thử hạt nhân và tên lửa.

Hội đồng Bảo an kêu gọi các quốc gia thành viên nghiêm túc tuân thủ những biện pháp trừng phạt Triều Tiên trong tổng cộng 6 nghị quyết được Hội đồng Bảo an thông qua kể từ năm 2016.

Trước đó, ngày 16/5, Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết nước này "hoàn toàn kịch liệt phản đối" một tuyên bố của HĐBA LHQ, trong đó lên án các vụ thử tên lửa đạn đạo trong thời gian gần đây của Bình Nhưỡng.

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo cho biết, radar của THAAD của Mỹ tại Hàn Quốc đã phát hiện tên lửa đạn đạo mà Triều Tiên phóng thử ngày 14/5./.

Chủ tịch Trung Quốc đề nghị giúp Myanmar thúc đẩy tiến trình hòa bình    

Hôm 16/5, trong cuộc gặp với Cố vấn Nhà nước, nhà lãnh đạo trên thực tế của Myanmar, bà Aung San Suu Kyi, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định, Bắc Kinh sẵn sàng cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho tiến trình hòa bình tại quốc gia Đông Nam Á, đồng thời kêu gọi cả 2 nước duy trì sự ổn định ở khu vực biên giới chung.

Ông Tập cũng cho hay, Trung Quốc sẽ nỗ lực để tăng cường hợp tác với Myanmar trong sáng kiến “Vành đai và Con đường”.

Về phần mình, bà Suu Kyi cảm ơn sự giúp đỡ của Trung Quốc, đồng thời cam kết nước này sẽ phối hợp với Bắc Kinh để đảm bảo sự ổn định tại khu vực biên giới./.

Campuchia và Trung Quốc cam kết thúc đẩy ổn định khu vực

Cùng ngày, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cũng có cuộc gặp với người đồng cấp Campuchia Hun Sen, theo đó 2 bên nhất trí sẽ tiếp tục các chiến lược phát triển kinh tế giữa 2 nước, nhằm nâng kim ngạch thương mại song phương cả về số lượng và chất lượng, đồng thời tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực.

Ông Lý cũng cho biết, Trung Quốc ủng hộ vai trò của Campuchia tại các diễn đàn khu vực và tiểu vùng, đồng thời sẵn sàng hợp tác với quốc gia Đông Nam Á này trong việc duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực./.

BT
Thăm dò khán giả