Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 10:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 6, 24/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội đồng bảo an LHQ lên án Triều Tiên thử tên lửa

(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc mới đây đã kịch liệt lên án các vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên, kêu gọi thực thi gấp đôi các biện pháp trừng phạt đối với Bình Nhưỡng. Theo Hội đồng Bảo an, Triều Tiên đang tập trung các nguồn lực nhằm theo đuổi chương trình tên lửa đạn đạo, trong khi nhiều nhu cầu của người dân chưa được đáp ứng.

Trong lời kêu gọi thực thi gấp đôi các biện pháp trừng phạt, Hội đồng Bảo an thúc giục các thành viên báo cáo về biện pháp đã thực hiện trong vấn đề này. Lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên được đưa ra sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 4 ngày 6/1 và thử tên lửa tầm xa một tháng sau đó.

Trong một diễn biến liên quan, hôm qua 23/6, Mỹ đã bày tỏ sự cảnh giác về việc Triều Tiên tăng cường các năng lực tên lửa đạn đạo thông qua những vụ phóng thử liên tiếp. Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby, việc theo đuổi các năng lực này là không tốt đối với Bán đảo Triều Tiên cũng như không có lợi cho khu vực.

Ngày 23/6, Triều Tiên tuyên bố nước này đã thực hiện thành công vụ phóng thử một tên lửa đạn đạo tầm trung, một ngày sau khi Bình Nhưỡng bắn 2 quả tên lửa, cả hai được cho là tên lửa tầm trung Musudan từ bờ biển phía Đông của nước này.

Hộp đen của máy bay MS804 được đưa sang Pháp để sửa chữa

Ủy ban điều tra chính thức của Ai Cập cho biết hai thiết bị ghi tín hiệu âm thanh buồng lái (CVR) và ghi dữ liệu chuyến bay (FDR) - hay còn gọi là "hộp đen", của máy bay MS804 thuộc hãng hàng không quốc gia Ai Cập (EgyptAir) vừa được trục vớt ở dưới đáy biển Địa Trung Hải sẽ được gửi sang Pháp để sửa chữa.

Ủy ban này cho biết trong một tuyên bố rằng "các bộ phận của bộ nhớ hộp đen đã bị hư hại" sau khi được vớt lên từ đáy biển, gần một tháng sau khi xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng khiến toàn bộ 66 hành khách và phi hành đoàn được cho là đã thiệt mạng. Các thành viên của ủy ban điều tra có thể sẽ "đến Pháp vào tuần tới" mang theo các thiết bị điện tử của bộ nhớ hai hộp đen để sửa chữa trong các phòng thí nghiệm của Cơ quan an toàn hàng không Pháp (BEA). Sau khi được xử lý tại Pháp, các thiết bị này sẽ được gửi trả lại Ai Cập để phân tích trong phòng thí nghiệm của Bộ Hàng không Dân dụng Ai Cập.

Các dữ liệu hộp đen sẽ được giải mã trước khi được phân tích tỉ mỉ để tìm ra nguyên nhân của vụ tai nạn hàng không xảy ra ngày 19/5 vừa qua.

 

 

BT
Thăm dò khán giả