Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 20:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:43, Thứ 7, 19/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội đồng Bảo an LHQ họp khẩn về việc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

(ANTV) - Hội đồng Bảo an LHQ ngày 18/3 đã tiến hành cuộc họp khẩn về các vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung mới đây của Triều Tiên. Đây là cuộc họp thứ 3 của cơ quan này liên quan đến vấn đề Triều Tiên từ đầu năm tới nay.

Phát biểu trước báo giới sau cuộc họp kín, Ông Abraao Gaspar Martins - Đại sứ Angola tại LHQ - Chủ tịch HĐBA LHQ tháng 3 cho biết, các nước đã nhất trí về một tuyên bố lên án các vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên. Đồng thời, HĐBA sẽ làm việc một cách nghiêm túc để đưa ra các hành động phù hợp nhằm ngăn những vụ việc tương tự có thể xảy ra.

Liên quan đến việc Triều TIên đã phóng 2 quả tên lửa đạn đạo vào vùng biển phía Đông của nước này vào sáng ngày hôm qua. Tổng thư kí Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon cũng hối thúc Bình Nhưỡng dừng các hành động gây thêm căng thẳng.

Ông Stephan Dujarric - Người phát ngôn của Tổng thư kí  LHQ: “Tình hình trên bán đảo Triều Tiên bao gồm các vụ phóng tên lửa mới đây là rất đáng lo ngại. Một lần nữa tôi kêu gọi Triều Tiên cần phải tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, dừng các hành động khiêu khích khiến tình hình leo thang căng thẳng. Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ những diễn biến trên bán đảo Triều Tiên”.

Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng sau khi LHQ và Mỹ áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên liên quan tới vụ thử hạt nhân và tên lửa mới đây của nước này.

BT
Thăm dò khán giả