Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 07:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 5, 06/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội đồng Bảo an LHQ chia rẽ trong vấn đề tên lửa Triều Tiên

(ANTV) - Ngày 5/7, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã tiến hành phiên họp khẩn về vấn đề Triều Tiên, trong đó các nước thành viên thường trực đã thể hiện những quan điểm trái chiều về cách thức đối phó với chương trình phát triển tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley tuyên bố những hành động gây bất ổn của Triều Tiên đang làm tiêu tan hy vọng về một giải pháp ngoại giao và có thể buộc Mỹ phải sử dụng hành động quân sự.

Bên cạnh đó, Đại sứ Haley cũng cho biết trong vài ngày tới, Mỹ sẽ đề xuất một số biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên. Quan điểm của bà Haley nhận được sự đồng tình từ các đồng minh Pháp và Anh. Trong khi đại diện của Nga và Trung Quốc phản đối việc tăng cường bao vây kinh tế đối với Bình Nhưỡng.

Trước đó một ngày, Triều Tiên đã phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đồng thời cảnh báo loại tên lửa này có thể tấn công vào bất cứ đâu trên thế giới.

Tổng thống Donald Trump sang châu Âu dự Hội nghị thượng đỉnh G20

Tổng thống  Donald Trump ngày 5/7 đã bắt đầu chuyến công du châu Âu để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Hamburg (Đức).

Đây là chuyến công du nước ngoài thứ 2 của ông Trump trên cương vị tổng thống Mỹ. Theo kế hoạch, chặng dừng chân đầu tiên của Tổng thống Trump là thủ đô Warsaw của Ba Lan. Tổng thống Mỹ sẽ có bài phát biểu quan trọng về triển vọng trong quan hệ giữa Mỹ và châu Âu vào ngày 6/7, sau đó dự kiến sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và người đồng cấp Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị thượng đỉnh.

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Ngoại trưởng Rex Tillerson sẽ đến thẳng Hamburg để tham dự hội nghị G20 và sau đó tới Ukraine và Thổ Nhĩ Kỳ để tham dự các cuộc họp tại đây. Hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8/7 với các nội dung quan trọng như thương mại, an ninh toàn cầu, biến đổi khí hậu... Khoảng 20.000 cảnh sát được huy động để bảo đảm an ninh tối đa cho sự kiện.

BT
Thăm dò khán giả