Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 23:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 6, 23/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội đồng Bảo an không nhất trí được lệnh ngừng bắn cho Syria

(ANTV) - Hội đồng Bảo an đã không nhất trí được lệnh ngừng bắn trong 30 ngày cho Syria. Đây là tuyên bố được Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vassily Nebenzia đưa ra ngày 22/02.

Ông Vassily Nebenzia cũng cho biết Nga đã trình bày những sửa đổi đối với dự thảo nghị quyết nhằm cho phép các hoạt động vận chuyển hàng cứu trợ nhân đạo cũng như sơ tán những người dân thường đang mắc kẹt tại tỉnh Đông Ghouta. Hội đồng Bảo an đã đàm phán dự thảo nghị quyết về lệnh ngừng bắn suốt gần 2 tuần qua kể từ khi Chính phủ Syria tiến hành chiến dịch tấn công ồ ạt vào tỉnh Đông Ghouta do phiến quân kiểm soát.

Ông Vassily Nebenzia, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc phát biểu: "Thụy Điển và Kuwait, hai nước soạn thảo nghị quyết đã đề nghị tiến hành bỏ phiếu về văn bản này mặc dù họ hoàn toàn nhận thức rõ rằng không thể đạt được nhất trí về bản dự thảo. Tôi nghĩ rằng Hội đồng Bảo an cần phải đạt được một thỏa thuận khả thi về lệnh ngừng bắn và không đưa ra một quyết định xa rời thực tế".

Đại sứ Nga đã viện dẫn những quan ngại xung quanh các biện pháp thực thi lệnh ngừng bắn và hoạt động vận chuyển an toàn hàng cứu trợ trước khi thông báo rằng ông sẽ cho lưu hành những đề xuất sửa đổi dự thảo nghị quyết nêu trên.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả