Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 00:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:59, Thứ 5, 22/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội đồng Bảo an gia hạn sứ mệnh nhóm chuyên viên giám sát Triều Tiên

(ANTV) - Ngày 21/3, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã nhất trí thông qua nghị quyết số 2407 về gia hạn sứ mệnh của Nhóm Chuyên viên hỗ trợ Ủy ban số 1718 phụ trách các lệnh trừng phạt Triều Tiên. Sứ mệnh của nhóm chuyên viên này sẽ được gia hạn đến ngày 24/3/2019.

Nghị quyết trên có đoạn nêu rõ: "Tình trạng phổ biến vũ khí hạt nhân, hóa học và sinh học cũng như viêc vận chuyển các loại vũ khí này tiếp tục là mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh quốc tế."

Trước ngày 24/3/2019, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ đánh giá lại sứ mệnh của nhóm chuyên gia trên và đưa ra quyết định thỏa đáng về việc có tiếp tục gia hạn hay không.

Hôm 1/3, nhóm chuyên gia này đã trình lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc báo cáo đầy đủ về việc Triều Tiên liên tục vi phạm các lệnh trừng phạt.

Triều Tiên chuẩn bị tổ chức họp quốc hội

Ngày 22/3, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Hội nghị Nhân dân tối cao (Quốc hội) Triều Tiên sẽ tổ chức một phiên họp vào ngày 11/4 tới.

KCNA cho hay quyết định tổ chức phiên họp được đưa ra từ hôm 15/3, song không nói rõ thông tin chi tiết. Hiện vẫn chưa rõ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có tham gia phiên họp trên hay không.

Quốc hội Triều Tiên thường tổ chức họp 1 hoặc 2 lần trong năm, phiên họp cuối cùng diễn ra hồi tháng 4 năm ngoái. Trong phiên họp, Quốc hội Triều Tiên đã công bố quyết định thành lập một ủy ban ngoại giao nhằm thúc đẩy quan hệ quốc tế.

BT
Thăm dò khán giả