Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 06:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Thứ 3, 22/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội đàm Nhật-Pháp đề cập vấn đề Biển Đông

(ANTV) - Trong chuyến công du tới châu Âu của Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida, người đứng đầu ngành Ngoại giao Nhật Bản đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Pháp Jean-Marc Ayrault tại thủ đô Paris. 

Nội dung trọng tâm trong cuộc gặp là nhằm đàm phán về việc thúc đẩy các biện pháp hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu. Bên cạnh đó, 2 nhà Ngoại giao cũng có bài phát biểu đề cập đến vấn đề biển Đông và biển Hoa Đông.

Tại cuộc gặp này, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết, Nhật Bản mong muốn sẽ thúc đẩy và tăng cường hơn nữa các biện pháp hợp tác chống khủng bố với Pháp; trong khi người đồng cấp nước chủ nhà Jean-Marc Ayrault đã nhấn mạnh đến sự cần thiết phải đoàn kết và tăng cường hợp tác quốc tế. Ngoài ra, Ngoại trưởng Nhật Bản cũng đã thông báo với người đồng cấp nước chủ nhà về việc sẽ mở rộng gói viện trợ khoảng 5 triệu USD để giúp những người tị nạn Syria trong cuộc nội chiến của nước này.

Hai nhà ngoại giao hàng đầu của Nhật Bản và Pháp cũng có bài phát biểu nhằm phản đối bất kỳ hành động đơn phương của một quốc gia nào khác làm thay đổi hiện trạng ở khu vực Biển Đông và biển Hoa Đông - ám chỉ đến những hành động bất chấp luật pháp quốc tế của Trung Quốc trong các vùng biển tranh chấp thời gian gần đây.

Xem tin: 

 

BT
Thăm dò khán giả