Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 20:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 2, 19/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội chứng hiếm gặp khiến người đàn ông ngủ li bì 300 ngày/năm

(ANTV) - Truyền thông Ấn Độ gần đây đã đưa tin về trường hợp kỳ lạ của ông Purkharam sống tại bang Rajasthan. Người đàn ông này mắc hội chứng Axis Hypersomnia, một tình trạng hiếm gặp khiến ông có thể ngủ trong thời gian dài suốt 25 ngày liền.

23 năm trước, khi ông Purkharam lần đầu tiên được chẩn đoán mắc chứng rối loạn giấc ngủ hiếm gặp, ông chỉ ngủ được khoảng 15 tiếng mỗi lần. Tuy nhiên, tình trạng của ông ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Hiện ông có thể ngủ tới 25 ngày/lần. Trong một năm có 365 ngày, Purkharam dành khoảng 300 ngày để ngủ.

Cũng vì hội chứng kỳ lạ này, ông Purkharam không thể tìm được một công việc ổn định và đành ở nhà bán tạp hoá. Nhưng ông chỉ có thể mở cửa hàng 5 ngày/tháng. Đôi khi ông còn ngủ gật trong lúc bán hàng. Mỗi khi điều đó xảy ra, Purkharam không thể thức dậy. Tất cả những gì gia đình ông có thể làm là đưa ông về nhà cho ăn, thậm chí tắm cho ông khi ngủ.

Diễu hành văn hóa dân gian trở lại trên đường phố Bolivia

Sự kiện diễu hành khiêu vũ văn hóa dân gian của Bolivia đã trở lại trên đường phố El Alto và La Paz vào cuối tuần. Ngoài các bộ trang phục sặc sỡ, những chiếc khẩu trang là món đồ không thể thiếu của sự kiện năm nay.

Cuộc diễu hành ngày 18/7 có ý nghĩa vinh danh Đức Mẹ núi Camelo, và đây là lần đầu tiên các cuộc diễu hành đường phố được tổ chức trở lại kể từ khi bị dừng lại do đại dịch Covid-19.

Trong tình hình mới khi đại dịch vẫn đang hoành hành ở Bolivia, các vũ công phải tuân thủ các biện pháp phòng dịch trước khi biểu diễn. Những người tham gia diễu hành phải chứng minh họ đã được tiêm phòng và xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 mới được tham gia chương trình.

Thăm dò khán giả