Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 01:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 6, 12/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội chợ lạc đà ở thành phố Pushkar, Ấn Độ

(ANTV) - Những ngày này, người chăn nuôi gia súc tại Ấn Độ đang tập trung tại thành phố Pushkar, bang Rajasthan, để tham gia Hội chợ Lạc đà. Đây là sự kiện thường niên có quy mô lớn nhất tại Ấn Độ.

 
Sau khi bị hủy vào năm ngoái do dịch COVID-19, sự kiện Hội chợ lạc đà Pushkar đã được khai mạc hôm 9/11 vừa qua và dự kiến kéo dài trong 13 ngày. Vào những năm trước, sự kiện này thường có các cuộc thi dành cho những người chăn nuôi lạc đà thu hút rất đông du khách đến theo dõi. Tuy nhiên, năm nay, các sự kiện này chưa rõ có được phép hay không.
 
Hội chợ là thời điểm duy nhất trong năm, những người chăn nuôi lạc đà, hầu hết sống trong các cộng đồng du mục trên vùng sa mạc có thể kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Lạc đà được người dân tại các bang lân cận tìm mua để sử dụng trong các trang trại của họ hoặc làm phương tiện vận chuyển.
 
Olive Wagyu – Món thịt bò hiếm nhất trên thế giới
 
 
Wagyu từ lâu đã được biết đến là loài bò đắt tiền và nổi tiếng ở Nhật Bản về chất lượng thịt. Tuy nhiên, còn có một loại thịt bò còn đắt đỏ và quý hiếm hơn nữa mà hiếm người có cơ hội được thưởng thức. Đó là thịt bò Olive Wangyu.
 
Với chế độ ăn là những quả ô-liu được chế biến trên đảo Shodoshima của Nhật Bản, những con bò được nuôi tại đây cho một loại thịt không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn vô cùng thơm ngon, mềm ngọt. Tuy nhiên, rất ít người trên thế giới có cơ hội được thưởng thức loại thịt bò quý hiếm này bởi số lượng bò được nuôi hạn chế nên giá thành của chúng cũng rất cao.
 
Crowd Cow, công ty duy nhất phân phối thịt bò Olive Wagyu ở Mỹ, bán mỗi miếng thịt bò với giá 240 USD. Trong khi đó, tại nhà hàng, món ăn từ loại thịt bò này được chế biến sẽ có giá khoảng 500 USD mỗi miếng.

 

Thăm dò khán giả