Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 08:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 6, 17/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học sinh xả súng tại trường học ở Pháp

(ANTV) - Đã có 8 người bị thương trong vụ xả súng tại một trường học của Pháp ở thị trấn phía Nam Grasse. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Chính phủ Pháp áp dụng và đang duy trì tình trạng báo động an ninh sau loạt vụ tấn công đẫm máu hồi tháng 11/2015 ở thủ đô Paris và sau vụ tấn công hồi năm ngoái ở thành phố Nice, miền Nam nước này.

Cảnh sát Pháp cho biết, một học sinh đã bị bắt và một học sinh khác vẫn đang bỏ trốn sau vụ xả súng tại trường trung học Tocqueville ở thị trấn Grasse , miền Nam nước này.

Theo đó, hai đối tượng được trang bị 2 súng ngắn, 2 quả lựu đạn. Vụ việc làm ít nhất 8 người bị thương. Tuy nhiên, cảnh sát đã loại trừ khả năng vụ tấn công là do khủng bố.

Ngành giáo dục Pháp cũng đã ra quyết định đóng cửa tất cả các trường học trong thị trấn Grasse ngay sau khi xảy ra vụ việc.

Cùng ngày, một phụ nữ đã bị thương sau vụ nổ "bom thư" tại trụ sở Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF tại Paris.

Cảnh sát Pháp đang tiến hành điều tra về khả năng có sự liên quan khi một nhóm tay súng vô chính phủ ở Hy Lạp cùng ngày tuyên bố đã gửi một bưu kiện có chứa bom tới Bộ Tài chính Đức ở Berlin, hơn 6 năm sau một chiến dịch tương tự nhằm vào các quan chức Liên minh châu Âu (EU).

Thêm một bang tại Mỹ chặn sắc lệnh di trú mới của Tổng thống Trump

Chiều 16-3, thêm bang Maryland đã đưa ra lệnh chặn sắc lệnh di trú mới do tổng thống Donald Trump ký trong ngày 6-3. Quyết định này đã được thẩm phán liên bang tại Greenbelt, bang Maryland đưa ra.

Tòa ở Greenbelt thụ lý đơn kiện sắc lệnh di trú do tổng thống Trump ký từ các nguyên đơn là Liên đoàn tự do dân sự Mỹ (ACLU) cùng những tổ chức đại diện người nhập cư, di trú và người thân của họ.

Những nhóm này phản ứng rằng sắc lệnh di trú mới có mục đích kỳ thị người Hồi giáo và trái với hiến pháp. Các nguyên đơn cũng cho rằng sắc lệnh di trú mới làm giảm lượng người tị nạn được phép vào nước Mỹ một cách bất hợp pháp.

Trong khi đó, các luật sư của chính phủ lập luận sắc lệnh di trú mới chỉ là 'bản cập nhật' của sắc lệnh di trú tổng thống Trump đã ký trong tháng 1. Các luật sư khẳng định sắc lệnh di trú nhằm mục đích bảo vệ an ninh quốc gia, bảo vệ Mỹ khỏi 'chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan'.

Như vậy Maryland trở thành bang thứ hai tại Mỹ sau Hawaii chặn sắc lệnh di trú mới của tổng thống Donald Trump. Trong trước đó, sắc lệnh di trú ký trong tháng 1, chỉ duy nhất bị bang Washington chặn./.

 

BT
Thăm dò khán giả