Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 07:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:30, Thứ 2, 15/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học sinh Mỹ chế tạo mô hình tên lửa mang tên Tổng thống Trump

(ANTV) - Sự sáng tạo luôn đem lại những điều thú vị hơn cho cuộc sống của chúng ta. Và với Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông cũng vô cùng bất ngờ khi một thành quả của sự sáng tạo lại mang tên của chính ông.

Một nhóm học sinh trung học tại thành phố Charlotte, bang North Carolina đã chế tạo ra mô hình chiếc tên lửa mang tên Donald Trump. Chiếc tên lửa này đã lọt vào top 100 - cuộc thi chế tạo tên lửa quốc gia dành cho các trường trung học.

Và sau đó, thì nhóm học sinh cùng chiếc tên lửa mang tên của Tổng thống Mỹ đã được mời đến phòng Bầu dục. Khi được hỏi về cái tên, lời giải thích từ các nhà chế tạo nhí là: "Vì nó có thể chiến thắng tất cả".

Tiếng đàn Piano của Tổng thống Nga Vladimir Putin


Trái ngược với hình ảnh nghiêm nghị thường ngày, người đứng đầu Nhà Trắng đã cho thấy ông cũng là một vị Tổng thống rất cởi mở và hài hước. Nhưng không chỉ có Tổng thống Donald Trump, nhiều nhà lãnh đạo thế giới cũng đã thể hiện hình ảnh hoàn toàn khác với lúc họ làm việc. Một trong những vị lãnh đạo như thế là Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Sau bài phát biểu tại diễn đàn "Vành đai và con đường" đang diễn ra tại Trung Quốc. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có gặp song phương với người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình.

Trước cuộc gặp, Tổng thống Putin đã thể hiện tài năng nghệ thuật của mình khi ngồi xuống bên chiếc Piano và chơi bản "Những ô của sổ Moskva" và giai điệu "Những thành phố tự do trên sóng nước Neva".

Singapore phát triển chung cư thông minh tiết kiệm năng lượng

Đưa cuộc sống người dân trở nên thoải mái, tiện nghi và an toàn hơn trong những chung cư thông minh là 1 phần trong chiến lược phát triển quốc gia thông minh của Singapore. Dựa trên mục tiêu đó, trên 3000 hộ gia đình ở khu vực Yuhua đã được lắp đặt và thử nghiệm các thiết bị thông minh kể từ tháng 4/2016. 

Thiết bị bao gồm hệ thống giám sát người cao tuổi và hệ thống quản lý tiện ích, trong đó, hệ thống quản lý tiện ích có thể giúp các hộ gia đình giám sát việc sử dụng năng lượng và nước vào bất kỳ lúc nào qua ứng dụng điện thoại, ví dụ như có thể điều khiển bật tắt đèn, quạt, điều hòa qua điện thoại.

Hệ thống này cũng giúp cho các hộ gia đình cắt giảm việc tiêu thụ điện nước với việc đưa ra cảnh báo khi nào mức độ sử dụng lên cao. Giai đoạn thử nghiệm trước đó cho thấy, mỗi hộ gia đình có thể tiết kiệm từ 10-15% tiền được nước với hệ thống thiết bị thông minh này.

Trong khi đó, hệ thống giám sát người cao tuổi học biết hành vi của người già khi một mình ở nhà thông qua các cảm biến cử động. Nếu người già không may gặp tai nạn, chỉ ấn nút khẩn cấp, hệ thống lập tức sẽ gửi tin nhắn tới người chăm sóc và con cái để có trợ giúp ngay.

Mô hình chung cư thông minh ở Yuhua sẽ được nhân rộng ở Singapore trong thời gian tới và là một phần trong chiến lược đưa đảo quốc sư tử trở thành quốc gia thông minh đầu tiên trên thế giới vào năm 2025.

BT
Thăm dò khán giả