Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 07:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:19, Thứ 3, 16/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học bơi trên cạn giữa mùa dịch COVID-19

(ANTV) - Dù dịch bệnh COVID-19 vẫn chưa được đẩy lùi hoàn toàn, các sinh viên đại học ở Trung Quốc vẫn tập trung học bơi. Thế nhưng lớp học này lại được tổ chức theo hình thức rất đặc biệt và học viên không hề phải chạm người xuống nước.

 

Theo đó, mỗi sinh viên mang theo một cái chậu bằng nhựa, sau đó đổ nước vào và vục mặt xuống chậu để thực hành kỹ năng thở dưới nước. Theo các giáo viên thể dục, tập thở trong chậu nước sẽ giúp học viên bớt cảm giác sợ hãi và cũng là cách để giáo viên có thể hướng dẫn một cách tỉ mỉ kỹ thuật thở dưới nước cho học viên.

Thậm chí, một số trường đại học còn sắp xếp chương trình dạy bơi trực tuyến. Học viên sẽ tập kỹ thuật khỏa tay và đạp chân ngay trên giường hoặc nền nhà. Những đoạn video ghi lại cách dạy và học bơi "có một không hai" này nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Bảo tàng mô hình tàu hỏa Backo Mini Express

 

Tại thủ đô Zagreb, Croatia, bảo tàng mô hình tàu hỏa Backo Mini Express đã mở cửa đón khách tham quan sau gần 3 tháng tạm ngưng hoạt động. Đây được xem là một trong những nơi trưng bày mô hình tàu hỏa lớn nhất ở châu Âu.

Bào tàng có tổng cộng hơn 1km đường ray, cho phép các tàu hỏa đồ chơi chạy uốn lượn qua những khung cảnh xinh đẹp mô phỏng nhà ga, đường phố và làng quê ở Croatia.

Người sáng lập bảo tàng Antun Urbic cho biết, ông phải mất tới 4 năm mới có thể lắp ráp hết các chi tiết của mô hình này. Cả mô hình hiện chiếm diện tích khoảng 150m2. Ông Antun Urbic dự kiến sẽ mở rộng chúng lên gấp đôi trong thời gian tới.

Trung bình mỗi năm, bảo tàng đón trên 25.000 lượt khách tham quan, trong đó có nhiều người đam mê tàu hỏa mô hình từ khắp nơi trên thế giới.

Muôn kiểu lễ tốt nghiệp của học sinh trong dịch COVID-19

Việc nhận bằng tốt nghiệp luôn là khoảng khắc được chờ đợi và đáng nhớ trong cuộc đời của mỗi học sinh. Nhưng trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát, những khoảnh khắc như thế càng trở nên đặc biệt hơn và có lẽ cũng là "có một không hai", khi muôn kiểu lễ tốt nghiệp đã diễn ra trên thế giới.

BT
Thăm dò khán giả