Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 00:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 4, 20/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoàng thân Campuchia Ranariddh sang Bangkok điều trị sau tai nạn

(ANTV) - Truyền thông Thái Lan đưa tin, cựu Thủ tướng Campuchia, Hoàng thân Norodom Ranariddh, bị thương nặng trong vụ va chạm giao thông nghiêm trọng hôm 17/6, đã được đưa sang Bangkok điều trị.

Hoàng thân Ranariddh, 74 tuổi, bị gãy xương sườn trong vụ va chạm giao thông trên, hiện đã bước đầu ổn định sức khỏe. Trước đó, chiếc xe chở ông Ranariddh va chạm mạnh với một taxi 7 chỗ chạy ngược chiều đã khiến vợ ông là bà Ouk Phalla, 39 tuổi, thiệt mạng.

Người dân Mỹ sở hữu 40% súng đạn trên toàn cầu

Theo một nghiên cứu do Viện Nghiên cứu Quốc tế và Phát triển có trụ sở tại thành phố Geneve (Thụy Sĩ) công bố ngày 18/6, mặc dù nước Mỹ chỉ chiếm 4% dân số thế giới, nhưng họ lại sở hữu tới 40% số lượng súng đạn trên toàn cầu.

Nghiên cứu được thực hiện dựa trên nhiều nguồn dữ liệu khác nhau tại 133 nước và vùng lãnh thổ. Theo nhóm nghiên cứu, nguyên nhân khiến cho ngày càng có nhiều người trên thế giới sở hữu súng đạn là việc người dân Mỹ quá dễ dàng trong việc sở hữu đồ vật nguy hiểm này.

Canada cân nhắc hỗ trợ ngành ôtô trước đe dọa áp thuế từ Mỹ

Một quan chức cấp cao của Canada mới đây cho hay chính phủ nước này đang xem xét tất cả các phương án, bao gồm cả việc hỗ trợ tài chính cho ngành công nghiệp ô tô, để giúp các doanh nghiệp đối phó với các biện pháp thuế quan mà nước Mỹ có thể được áp dụng.

Ngành công nghiệp ô tô có thể nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ tương tự như đối với ngành nhôm và thép, bởi ngành công nghiệp này hiện đang tạo ra khoảng 500.000 công việc, cả trực tiếp lẫn gián tiếp, đóng góp khoảng 80 tỷ CAD (tương đương 60,5 tỷ USD) cho nền kinh tế Canada mỗi năm. Chương trình này có thể lên đến hàng tỷ USD, tùy thuộc vào mức độ hỗ trợ của chính phủ.

BT
Thăm dò khán giả