Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 01:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:37, Thứ 3, 22/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoàng quý phi Thái Lan bị tước mọi danh hiệu

(ANTV) - Chưa đầy 3 tháng kể từ khi bà này được sắc phong, ngày 21/10, nhà vua Thái Lan đã tước bỏ mọi tước hiệu và quân hàm của hoàng quý phi 34 tuổi Sineenat Wongvajirapakdi vì có cư xử không đúng mực và bất trung với hoàng gia. 

 

 
Quốc vương Thái Lan Rama X đã tước mọi danh hiệu, bao gồm cả cấp bậc, quân hàm và huy chương của hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi.
 
Tuyên bố chính thức của cung điện hoàng gia Thái Lan cho biết, bà Sineenat bị tước mọi tước hiệu vì tham vọng và thể hiện sự phản đối và dùng nhiều cách để gây áp lực nhằm chống lại việc Hoàng hậu được sắc phong. Hành động của bà được xem là bất trung, vô ơn và không tôn trọng nền quân chủ, chia rẽ hoàng gia và gây rối loạn trong quần chúng, có thể coi là có hành vi phá hoại đất nước và thể chế quân chủ.
 
Nữ nghị sĩ Bangladesh bị nghi thuê 8 bản sao thi hộ
 

 

Nghị sĩ Tamanna Nusrat  thuộc đảng Liên đoàn Awami cầm quyền của Bangladesh, bị cáo buộc thuê 8 người giống mình để thế thân cho cô trong 13 bài kiểm tra. Nữ chính trị gia này được bầu vào đảng cầm quyền năm ngoái và đang theo học ngành nghệ thuật tại Đại học Mở Bangladesh.
 
Vụ bê bối bị phát hiện sau khi đài truyền hình tư nhân tới ghi hình tại một hội trường thi ở thủ đô Dhaka và bắt gặp một trong những người thi hộ của Nusrat. Một quan chức trong trường đại học tiết lộ thêm rằng những người mạo danh được vệ sĩ của Nusrat bảo vệ trong lúc ngồi làm bài kiểm tra. Nusrat chưa đưa ra bình luận về sự việc.
 
Hiện chưa rõ liệu cô có giữ được vị trí trong quốc hội hay không, sau khi một luật sư thuộc Tòa án Tối cao đề nghị chính quyền sửa đổi luật, đưa thêm điều khoản cho phép bãi nhiệm nghị sĩ có hành vi vi phạm đạo đức này.
Thăm dò khán giả