Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 04:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:12, Chủ Nhật, 21/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoàng gia Anh tước toàn bộ tước vị danh dự của Hoàng tử Harry

(ANTV) - Hoàng gia Anh đã tước toàn bộ tước vị danh dự trong quân đội của Hoàng tử Harry sau khi ông xác nhận với Nữ hoàng Elizabeth II rằng, ông cùng vợ là Meghan Markle sẽ không tham gia trở lại các hoạt động của hoàng tộc với tư cách là thành viên hoàng gia.

Thông báo ngày 19/2 của Điện Buckingham nêu rõ, Nữ hoàng Elizabeth II đã xác nhận bằng văn bản rằng với việc từ bỏ các công việc của Hoàng gia Anh, việc tiếp tục các trách nhiệm và chức vị trong đời sống của hoàng tộc là không còn phù hợp. Điều này đồng nghĩa với tước các chức vị danh dự trong quân đội và vai trò bảo trợ hoàng gia của Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle.

Cụ thể, Hoàng tử Harry bị tước hết một số chức vị bao gồm cả quân hàm Đại tướng của Thủy quân lục chiến Hoàng gia. Meghan Markle cũng sẽ phải từ bỏ vai trò người bảo trợ của Nhà hát Quốc gia. Ngoài ra, Hoàng tử Harry có thể mất quyền bảo trợ của Liên đoàn Bóng bầu dục.

Quyết định trên của Nữ hoàng Elizabeth II được đưa ra một năm sau khi vợ chồng Hoàng tử Harry quyết định rời bỏ gia tộc ra nước ngoài sống.

Israel: Biến quán bar thành  điểm tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều nước đã tăng cường tiên vaccine ngừa Covid-19 cho người dân. Mới đây, một quán bar ở thủ đô Tel Aviv của Israel đã hợp tác với chính quyền thành phố để biến nơi đây thành một điểm tiêm chủng.

Quán bar Jenia nằm ở thủ đô Tel Aviv đã mở cửa cho khách hàng với dịch vụ mới đó là cung cấp vaccine ngừa Covid-19. Và điểm đặc biệt thu hút mọi người đến đây chính là mỗi người sẽ nhận được một đồ uống không cồn miễn phí.

Chị May Perez - Người dân địa phương chia sẻ: "Tôi nghĩ rằng đó là một cơ hội thực sự tốt để đến và tiêm vaccine. Tôi không có thời gian và tôi không thể đi đến những nơi khác vì mất thời gian đi lại. Nhưng đến đây rất dễ dàng và tiện lợi vì nó ở ngay cạnh nhà tôi, không gian cũng thật thoải mái."

Israel là quốc gia có tốc độ tiêm chủng nhanh nhất thế giới với hơn 43% dân số được nhận ít nhất một liều vaccine ngừa Covid-19. Và một trong những lý do khiến quốc gia này đạt được thành tựu đó có lẽ nằm ở cả sự sáng tạo của chính người dân.

Chị Yaara Maimon - Người dân địa phương chia sẻ: "Tôi đến đây để tiêm vaccine ngừa Covid-19. Thành phố Tel Aviv đã có một ý tưởng tuyệt vời khi kéo những người đến tiêm vaccine trong một quán bar, và họ còn được phát đồ uống miễn phí. Ai cũng có thể bị mắc bệnh, kể cả người trẻ, nên tôi đã đến đây."

Ngay trong ngày đầu mở cửa, điểm tiêm chủng đặc biệt này đã thu hút một lượng lớn người đến tiêm vaccine.

BT
Thăm dò khán giả