Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 06:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 2, 27/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họa sĩ Nga tự cách ly trong phòng tranh

(ANTV) - Khi một phòng trưng bày nghệ thuật ở miền nam nước Nga đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, một họa sĩ đã xin được tự cách ly ở đó thay vì về nhà làm việc.

Họa sĩ Sergei Pronin được nhận vào làm ở Phòng trưng bày Pushkin ở Zheleznovodsk, Stavropol, khi lệnh phong tỏa vừa có hiệu lực, và anh đã quyết định cách ly tại đây.

Anh Pronin bắt đầu cách ly tại phòng tranh từ ngày 28/3. Tại “ngôi nhà mới” này, anh đã hoàn thành bức vẽ khung cảnh phòng trưng bày, và giờ đang vẽ một tác phẩm về Pushkin - nhà thơ vĩ đại của nước Nga mà phòng trưng bày này mang tên.

Không chỉ dành thời gian vẽ tranh, họa sĩ Pronin còn tập thể dục nâng cao sức khỏe, và anh dự kiến sẽ ở lại phòng trưng bày cho đến hết thời gian phong tỏa nước Nga.

Công nghệ thực tế ảo đưa Tổng thống Israel tới nhà từng người dân

Mặc dù kế hoạch kỷ niệm Ngày Độc lập năm 2020 đã bị hủy bỏ do lo ngại dịch bệnh Covid-19 lây lan, song hàng triệu người dân Israel vẫn sẽ được đích thân Tổng thống Reuven Rivlin chúc mừng thông qua hình chiếu ảo với phông nền ngay tại nhà.

Trong điều kiện hạn chế đi lại do đại dịch COVID-19, Chính phủ Israel đã hợp tác với công ty Tetavi cho ra đời một đoạn chương trình nhằm đưa Tổng thống Reuven Rivlin tới nhà của từng người dân để chúc mừng Ngày Độc lập lần thứ 72 (14/5/1948-14/5/2020) nhờ công nghệ thực tế ảo.

Lời chúc mừng đặc biệt này được thực hiện qua điện thoại thông minh của người dùng, nhưng không cần phải tải ứng dụng về máy.

Một điểm đặc biệt nữa là sau lời phát biểu của Tổng thống Rivlin, người dân có thể đứng trước phông nền và chụp ảnh kỷ niệm với nhà lãnh đạo của mình.

 

BT
Thăm dò khán giả