Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 18:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 2, 15/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hòa nhạc trực tuyến mừng xuân Tân Sửu

(ANTV) - Nhân dịp xuân Tân Sửu 2021, các nghệ sĩ từ Trung Quốc, Nga, Mỹ và Đức đã tổ chức nhiều buổi hòa nhạc đặc sắc đón mừng dịp lễ truyền thống quan trọng nhất với người dân nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Các sự kiện đều được tổ chức trực tuyến trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp trên thế giới.

Buổi biểu diễn có sự kết hợp giữa dàn nhạc giao hưởng Chamber của nhà hát Bolshoi (Nga) cùng dàn nhạc giao hưởng Bắc Kinh (Trung Quốc), được phát trực tuyến trên nhiều nền tảng từ ngày 11/2, với mong muốn truyền tải những lời chúc tốt đẹp cùng không khí tươi vui của dịp Tết Nguyên đán tới người dân toàn thế giới.

Trước đó từ hôm 6/2, hàng trăm nghệ sĩ trẻ của Mỹ và Trung Quốc cũng đã tổ chức 1 buổi hòa nhạc trực tuyến mừng Tết con trâu.

Còn tại Đức, 1 chuỗi hoạt động trực tuyến với chủ đề mừng Xuân Tân Sửu 2021 cũng được tổ chức. Các màn biểu diễn violon và trình diễn các làn điệu dân gian Trung Quốc đã giúp người dân có cơ hội tận hưởng không gian âm nhạc ấm cúng, mang đậm nét cổ truyền ngay tại nhà, mà không phải ra ngoài đặc biệt trong bối cảnh đại dịch.

B.T
Thăm dò khán giả