Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 06:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:32, Chủ Nhật, 21/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hòa bình và đoàn kết là mục tiêu hàng đầu ở Myanmar

(ANTV) - Theo Tân Hoa xã, phát biểu tại Bắc Kinh trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc, Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi cho biết đạt được hòa bình và đoàn kết giữa các dân tộc ở Myanmar là mục tiêu quan trọng nhất.

Bà Suu Kyi nhấn mạnh hòa bình và đoàn kết giữa các dân tộc khác nhau là điều Myanmar cần nhất, vì "không có hòa bình thì không thể có phát triển bền vững."

Bà Suu Kyi thăm chính thức Trung Quốc từ ngày 17-21/8 theo lời mời của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh Myanmar sẽ tổ chức một hội nghị hòa bình liên bang, được gọi là Hội nghị Panglong thế kỷ 21 nhằm tập hợp các nhóm vũ trang sắc tộc ký thỏa thuận ngừng bắn toàn quốc và tham gia tiến trình hòa bình.

Tại cuộc hội đàm với bà Suu Kyi, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cam kết thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Trung Quốc-Myanmar và mang lại những lợi ích thiết thực cho nhân dân cả hai nước./.

Binh sĩ Afghanistan giành lại huyện chiến lược Khan Abat từ Taliban

Chỉ vài giờ sau khi Taliban chiếm được huyện Khan Abat ở phía Bắc tỉnh Kunduz, quân đội Afghanistan đã giành lại được khu vực chiến lược này.

Phát biểu với báo giới sau khi lực lượng an ninh Afghanistan tuyên bố đẩy lui được các tay súng Taliban khỏi huyện Khan Abat - khu vực kết nối giữa tỉnh Kunduz với phía Bắc tỉnh Takhar, Chỉ huy Lực lượng an ninh tác chiến Zemarai Paikan ngày 20/8 cho biết: “Những lực lượng nòng cốt như lính biệt kích, lực lượng phản ứng nhanh cùng sự hỗ trợ của các quân đoàn chủ lực đã đến tỉnh Kunduz và đã giành lại được huyện Khan Abat”.

Trước đó cùng ngày, giới chức tỉnh Khan Abat xác nhận sau nhiều giờ giao tranh trước bình minh, phiến quân Taliban đã giành được quyền kiểm soát huyện chiến lược Kunduz, miền Bắc Afghanistan.

Tình trạng bạo lực leo thang chóng mặt tại Afghanistan kể từ khi lực lượng Taliban nổi dậy chống phá chính quyền từ chối tham gia hòa đàm với chính phủ./

 

BT
Thăm dò khán giả