Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 14:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Thứ 3, 15/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoa anh thảo là biểu tượng của chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 của Italia

(ANTV) - Biểu tượng “hoa anh thảo” cùng khẩu hiệu “Italia tái sinh với một bông hoa” sẽ hiện diện trong suốt chiến dịch tiêm chủng vắcxin ngừa COVID-19 tại Italia, dự kiến bắt đầu vào giữa tháng 1/2021.

 

Kiến trúc sư Stefano Boeri cho rằng hoa anh thảo là dấu hiệu của mùa Xuân, là biểu tượng của sự thanh thản và tái sinh, và biểu tượng hoa anh thảo sẽ giúp Italia thoát khỏi mùa Đông tăm tối. Đây cũng chính là thông điệp tác giả muốn truyền tải trong suốt chiến dịch tiêm chủng vắcxin ngừa COVID-19 tại Italia. 1.500 khẩu hiệu cùng biểu tượng hoa anh thảo sẽ được đặt trên khắp các quảng trường, các bệnh viện tại Italia.

Ngoài ra, chiến dịch thông tin sẽ được triển khai trên đài phát thanh, truyền hình, mạng xã hội, hay các trạm thông tin trước bệnh viện, cơ quan, trường học để người dân Italia ý thức hơn với chiến dịch tiêm chủng vắcxin ngừa COVID-19.

Hộp đêm hóa thành trung tâm hiến máu

 

Một hộp đêm ở Thụy Sĩ đóng cửa bởi các lệnh hạn chế liên quan đến COVID-19 mới đây đã được chuyển đổi thành trung tâm hiến máu tạm thời. Tuy rằng không còn sự náo nhiệt, rộn ràng quen thuộc trước đây, cơ sở này vẫn ngập tràn sức sống vì mục đích sử dụng mới và ý nghĩa quan trọng mà nó đóng góp cho cộng đồng.

Tại hộp đêm MAD ở thị trấn Lausanne này, những chiếc đèn chùm đã từng tô điểm ánh sáng cho sàn nhảy sôi động của hàng nghìn vị khách đắm mình trong âm nhạc. Giờ đây, chúng là nguồn sáng để các y tá tiếp đón người tình nguyện. Họ cùng làm việc trên nền nhạc của những ca khúc thể hiện bởi các nghệ sĩ nổi tiếng như Queen, Bee Gees và Michael Jackson.

MAD nằm ở quận Flon district, tên đầy đủ là “Moulin a Danse”. Trên phần mái của hộp đêm này là một bánh xe phong cách cối xay lớn màu đỏ. MAD trước đây thường là tâm điểm của đời sống về đêm trong thành phố. Tuy vậy, vì ảnh hưởng của đại dịch mà hộp đêm này đã phải đóng cửa suốt gần 10 tháng, nhằm chấp hành các quy định ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh.

B.T
Thăm dò khán giả