Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 02:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 7, 16/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hồ sơ điện tử cho người đã tiêm vaccine COVID-19

(ANTV) - Các ông lớn công nghệ Mỹ là Microsoft, Oracle và các công ty chăm sóc y tế Cigna và Mayo Clinic đã tham gia dự án có tên “Sáng kiến Giấy chứng nhận tiêm vaccine”, nhằm phát triển 1 loại hồ sơ điện tử cho những người đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Mục đích của dự án là nhằm giúp người dân có được các bản sao điện tử hồ sơ tiêm chủng đã được mã hóa, và họ có thể lưu hồ sơ này trong ví điện tử. Những người không có điện thoại thông minh sẽ nhận được giấy chứng nhận có mã QR, tích hợp thông tin chứng nhận tiêm vaccine.

Theo các nhà phát triển, hồ sơ sẽ cung cấp cho người dùng chứng nhận đáng tin cậy, thuận tiện cho việc di chuyển, đi làm hay công tác, cũng như giúp các cơ quan quản lý thuận tiện  trong việc kiểm soát.

Mỹ hiện là quốc gia có số người được tiêm vaccine ngừa COVID-19 nhiều nhất thế giới. Tuy nhiên, con số này hiện vẫn ít hơn so với mục tiêu nhà chức trách nước này đặt ra.

 

Căn phòng ôm ấp tại các viện dưỡng lão Italia

Những người già sống tại các viện dưỡng lão ở Italia giờ đây đã có thể ôm người thân trong gia đình, mà không lo ngại lây nhiễm COVID-19, nhờ 1 căn phòng đặc biệt, bơm hơi, di động, được khử trùng cẩn thận và có vách ngăn làm bằng nhựa mềm trong suốt.

 

Thăm dò khán giả