Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 14:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 6, 29/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hồ nước khiến sinh vật “hóa đá” ở châu Phi

(ANTV) - Với màu nước đỏ kỳ lạ, Natron được mệnh danh là "vùng nước tử thần" khi các sinh vật nếu vô tình sảy chân rơi xuống sẽ “hóa đá”.

Hồ Natron ở Tanzania - quốc gia nằm ở Đông Phi gần biên giới với Kenya, là hồ cạn ở khí hậu nóng, nhiệt độ nước của nó có thể lên tới 41 độ C. Từ trên cao nhìn xuống, hồ Natron có màu đỏ bởi nước hồ chứa một số loại vi khuẩn đặc biệt.

Tuy nhiên, không giống như những hồ khác, nước ở hồ Natron lại có tính kiềm cao do lượng Natron hóa học cao. Độ pH cao tới 10,5 và ăn da tới mức có thể làm bỏng da, mắt của những động vật không thể thích nghi. Các chuyên gia cho biết, nguyên nhân hiện tượng động vật "hóa đá" khi rơi xuống hồ này là do nồng độ kiềm quá cao khiến chúng bị phân hủy trong thời gian rất ngắn nên vẫn giữ dáng vẻ ban đầu rồi bị vôi hóa.
 
Nhật Bản chế tạo ‘kính thông minh’ có thể điều trị cận thị
 

Tập đoàn dược phẩm Kubota của Nhật Bản tuyên bố họ đã phát triển một loại kính thông minh, có thể chữa được cận thị nếu chỉ đeo một giờ mỗi ngày.

Tập đoàn Kubota cho biết họ đã phát triển một phương pháp không xâm lấn mới để điều trị bệnh cận thị. Đó là chiếc kính có tên gọi Kubota Glasses. Chiếc "Kính thông minh" này chiếu hình ảnh từ thấu kính của bộ phận này lên võng mạc của người đeo để điều chỉnh tật khúc xạ gây cận thị. Theo Kubota, nếu đeo thiết bị này từ 60 đến 90 phút mỗi ngày, bệnh nhân sẽ khắc phục được tật cận thị.
 
Theo một thông cáo báo chí của Kubota, chiếc kính đặc biệt này dựa vào micro-LEDS để chiếu hình ảnh ảo lên tầm nhìn ngoại vi, kích thích võng mạc. Tuy nhiên, chiếc kính này sẽ không ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày của người đeo.
BT
Thăm dò khán giả