Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 17:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 3, 02/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiện tượng làm giả giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol) vừa cảnh báo về hiện tượng các băng nhóm tội phạm có tổ chức làm giả và bán giấy chứng nhận âm tính với virus SARS-CoV-2 tại các sân bay, đôi khi với giá lên tới 300 euro (tương đương hơn 8 triệu đồng), cho mỗi tờ.

Hiện nhiều nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và 1 số nước khác yêu cầu các hành khách phải có giấy tờ chứng minh âm tính với virus trước khi nhập cảnh. Europol cho biết, chừng nào các biện pháp hạn chế đi lại vẫn còn hiệu lực do đại dịch COVID-19, rất có thể tội phạm sẽ lợi dụng cơ hội này nhằm làm giả giấy chứng nhận để trục lợi. Cơ quan này cũng cảnh báo, các đối tượng lừa đảo có thể tạo ra các giấy tờ giả mạo rất giống thật nhờ những ứng dụng công nghệ rộng rãi như các máy in chất lượng cao và nhiều phần mềm khác nhau.

Cảnh báo được đưa ra sau khi cảnh sát bắt giữ 1 số nghi phạm bán các giấy chứng nhận giả tại các nước Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Hà Lan.

Người anh hùng thầm lặng trong đại dịch COVID-19

Trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19, có rất nhiều tấm gương anh hùng hi sinh thầm lặng, bảo vệ sự bình yên và an toàn cho cộng đồng. Trong đó không thể không kể đến những người chịu trách nhiệm đưa tiễn các nạn nhân COVID-19 sang thế giới bên kia - Những nhân viên mai táng.

BT
Thăm dò khán giả