Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 20:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 6, 24/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiện trường vụ đặc nhiệm Đức bắn hạ kẻ xả súng tại rạp chiếu phim

(ANTV) - An ninh Đức ngày 23/6 bị đe dọa khi một đối tượng bịt mặt mang theo súng và một băng đạn đã xả súng trong rạp chiếu phim ở thị trấn Viernheim, miền Tây nước này.

Cơ quan an ninh Đức cho hay, vào khoảng 15h (giờ địa phương), một người đàn ông bịt kín mặt đã cầm súng xông vào rạp chiếu phim ở Trung tâm Rhein-Neckar, phía Nam bang Hessen thuộc Tây Đức. Sau gần một giờ cố thủ bên trong, người này đã bị lực lượng đặc nhiệm bắn hạ.

Đối tượng này đã bắn chỉ thiên để đe dọa những người bên trong rạp chiếu phim, người ta còn nghe thấy những tiếng la hét của nhiều người tìm cách chạy trốn.

Có thông tin cho rằng ít nhất 25 người bị thương, song theo cảnh sát, không có người bị thương trong vụ xả súng và cũng chưa rõ nguyên nhân, động cơ dẫn tới vụ việc trên./.

Triều Tiên bác bỏ ý định nối lại đàm phán 6 bên

Triều Tiên ngày 23/6 tuyên bố, nước này không có ý định nối lại cuộc đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân, bất chấp lời kêu gọi của Trung Quốc. Những động thái diễn ra sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ phóng thử 2 quả tên lửa đạn đạo hôm 22/6 vừa qua.

Vụ phóng thử 2 quả tên lửa đạn đạo lần này của Triều Tiên đã buộc Hội đồng Bảo an LHQ phải tổ chức một cuộc họp kín. LHQ nêu rõ rằng "các vụ phóng tên lửa đạn đạo này là sự vi phạm rõ ràng và không thể chấp nhận các nghị quyết của HĐBA. Chương trình tên lửa đạn đạo của Triều Tiên là mối đe dọa thực sự đối với hòa bình và ổn định của khu vực và quốc tế.

Các cuộc đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân của Triều Tiên đã bị đình trệ từ năm 2008. Cho đến nay, Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản vẫn chủ trương gây sức ép lên Bình Nhưỡng và từ chối nối lại đàm phán nếu Triều Tiên không có động thái cụ thể hướng tới từ bỏ chương trình hạt nhân./.

 

BT
Thăm dò khán giả