Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 21:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:10, Thứ 3, 09/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiện thực hóa công nghệ lái xe bằng sóng não

(ANTV) - Sắp tới đây, tại triển lãm công nghệ CES 2018, Nissan sẽ giới thiệu công nghệ lái xe bằng sóng não có tên Brain to Vehicle.

 

Công nghệ này sẽ làm xe trở nên tự động hơn, chiếc xe giờ đây không còn phụ thuộc quá nhiều vào những tác động của người lái thông qua các bộ phận như tay hoặc chân. Thay vào đó là sự điều khiển xe thông qua những ý nghĩ, mở ra bước ngoặt mới cho công nghệ xe tự động trong tương lai.
 
Alibaba bị chỉ trích vì làm lộ thông tin khách hàng
 
Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc đang vấp phải sự chỉ trích của người dùng vì liên quan đến vấn đề bảo mật thông tin.

 

Ant Financial, công ty con của Alibaba chuyên cung cấp nền tảng thanh toán di động và hỗ trợ trực tuyến người mua hàng trên các trang thương mại điện tử của Alibaba, đã tự động đánh chọn vào ô cho phép chia sẻ dữ liệu của hàng triệu người dùng mỗi ngày.
 
Sau đó, những dữ liệu về thói quen mua sắm của khách hàng cũng bị công ty này chia sẻ cho bên thứ ba. Trước sự thất vọng của khách hàng, Alibaba đã phải lên tiếng xin lỗi và công bố cách để người dùng thay đổi thiết lập tùy chọn.
 
Thác Niagara đóng băng vì thời tiết giá lạnh
 
Dù tạo nên khung cảnh đẹp mắt, thác Niagara nằm ở biên giới giữa bang New York, Mỹ và tỉnh Ontario, Canada, cụm thác Niagara bao gồm ba thác nước có chiều cao trung bình 51 m và tổng chiều rộng hơn 1.100 m đã bóng băng nhiều nơi khi không khí lạnh cực mạnh tràn qua nước Mỹ, khiến nhiệt độ hạ xuống -67 độ C.

 

Trong điều kiện nhiệt độ liên tục ở mức âm suốt thời gian qua, băng hình thành ngày càng nhiều hơn dọc theo rào chắn băng, buộc nhà chức trách phải dùng tàu phá băng. Tàu phá băng của OPG được triển khai từ hôm 28/12 và chạy liên tục cả ngày để kiểm soát lượng băng bên trên thác, đẩy băng ra xa khỏi cửa hầm
BT
Thăm dò khán giả