Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 06:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:30, Chủ Nhật, 09/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hệ thống ống dẫn nhiên liệu lớn nhất của Mỹ bị tấn công mạng

(ANTV) - Colonial Pipeline - công ty điều hành đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất của Mỹ đã bị buộc phải đóng toàn bộ mạng lưới sau một cuộc tấn công mạng.

Các nguồn tin trong lĩnh vực an ninh mạng tiết lộ phần mềm độc hại (malware) đã được sử dụng trong vụ tấn công Colonial Pipeline là mã độc tống tiền (ransomware) - một loại mã độc được thiết kế để khóa các hệ thống bằng cách mã hóa dữ liệu và yêu cầu trả tiền chuộc để khôi phục quyền truy cập.

Colonial vận chuyển xăng, dầu diesel, nhiên liệu máy bay và các sản phẩm tinh chế khác từ Vịnh Texas tới Bờ Đông của Mỹ thông qua đường ống dài gần 9.000 km, phục vụ 50 triệu khách hàng. Nếu đường ống ngưng hoạt động 1 hoặc 2 ngày, tác động không quá lớn. Tuy nhiên, nếu đường ống buộc phải dừng hoạt động trong 5 hay 6 ngày, tình trạng thiếu hụt hoặc tăng giá sẽ xảy ra, đặc biệt ở khu vực trải dài từ bang Alabama tới thủ đô Washington D.C.

Nga hoàn tất xây dựng các căn cứ gìn giữ hòa bình ở Nagorny-Karabakh

Trong một thông báo đưa ra ngày 8/5, Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng công binh nước này đã hoàn thành công tác xây dựng các căn cứ cho lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga ở khu vực Nagorny-Karabakh.

Thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga xác nhận thành viên của các đơn vị hỗ trợ hậu cần thuộc Các lực lượng vũ trang Nga đã hoàn thành công tác xây dựng 30 căn cứ lắp ghép dành cho lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga ở Nagorny-Karabakh.

Theo Bộ này, công tác xây dựng được thực hiện trong vòng 4 tháng và hiện nay, các điều kiện sinh hoạt tiện lợi dành cho lực lượng gìn giữ hòa bình của nước này triển khai tới Nagorny-Karabakh đã hoàn thiện. Mỗi căn cứ gồm các tòa nhà lưu trú, một trạm y tế, các địa điểm cất giữ vũ khí và thiết bị, kho tiếp liệu, một phòng tập thể thao và một nhà tắm.

 

BT
Thăm dò khán giả