Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 16:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 5, 13/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hệ thống làm bánh burger tự động ở Mỹ

(ANTV) - Nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các thiết bị máy móc làm việc thay thế con người, kể cả những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, xuất hiện ngày càng nhiều. Mới đây, một nhà hàng tại bang California, nước Mỹ đã đưa vào sử dụng hệ thống robot làm bánh burger.

Đây là một hệ thống gồm các thiết bị cảm biến, các ống chứa nước sốt, pho mai, cà chua, hành và nhiều bộ phận khác. Bánh được làm theo công thức của các đầu bếp danh tiếng.

1 chiếc bánh chỉ hoàn tất trong 5 phút và hệ thống làm ra nhiều chiếc bánh cùng lúc. Hệ thống làm bánh này làm bánh buger và rau củ hiệu quả hơn so với con người. Nhiều quy trình chế biến được khép kín nên làm giảm nguy cơ thực phẩm bị nhiễm bẩn.

Uber sử dụng máy bay không người lái cho dịch vụ vận chuyển đồ ăn

Sau khi Amazon ra mắt dịch vụ vận chuyển hàng bằng máy bay không người lái (drone), một gã khổng lồ công nghệ khác là Uber cũng đang muốn sử dụng loại phương tiện này cho dịch vụ gọi đồ ăn Uber Eats tại thành phố San Diego của Mỹ.

Máy bay của Uber Eats đã nhận một đơn hàng từ một nhà hàng. sau đó sẽ đưa hộp đồ ăn tới một địa điểm được chỉ định sẵn. Rồi nhân viên giao hàng của Uber sẽ nhận đơn hàng trên và đưa đến cho khách hàng. Nơi hạ cánh này cũng có thể là trên nóc những chiếc xe của Uber, được nhận dạng bằng mã QR.

Chi phí vận chuyển dự kiến sẽ tương đương với mức thông thường mà Uber Eats đang áp dụng. Theo tính toán của Uber, một người giao hàng bằng xe đạp hoặc ô tô mất khoảng 21 phút để thực hiện một chuyến giao hàng trong phạm vi 1,5 dặm (khoảng 2,5 km), trong khi máy bay không người lái chỉ mất khoảng 7 phút để làm điều này.

Hiện Uber đang làm việc với Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) để nhanh chóng đưa dịch vụ vận chuyển bằng máy bay không người lái vào hoạt động.

 

Thăm dò khán giả