Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 14:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:29, Thứ 5, 05/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hé lộ chuyển động kỳ lạ của mật ong trong không gian

(ANTV) - Sẽ như thế nào nếu ai đó mở một lọ mật ong trong không gian? Trong môi trường không trọng lượng, tất cả các vật thể rắn và lỏng hoạt động không giống nhau. Một phi hành gia thuộc Cơ quan Vũ trụ Canada đã chia sẻ video thú vị cho thấy chuyển động kỳ lạ của mật ong trong không gian.

Ông David Saint-Jacques, phi hành gia thuộc Cơ quan Vũ trụ Canada đã chia sẻ đoạn video thú vị về chuyển động của mật ong khi làm việc trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS.

Ông David Saint-Jacques, Phi hành gia thuộc Cơ quan Vũ trụ Canada cho biết: "Tôi muốn cho các bạn thấy những hành vi kỳ lạ của mật ong trong môi trường không trọng lực. Những điều kỳ lạ xảy ra khi bạn phá vỡ lực hấp dẫn".

Ông David Saint-Jacques đã từ từ mở nắp lọ đựng mật ong và nhẹ nhàng kéo ra. Khối mật ong di chuyển kéo dài ra và không hề bị rơi. Ông thả cho lọ đựng mật ong trôi nổi tự do. Vài giây sau, David dùng tay rung lắc phần lọ và nắp, mật ong không những không bị tách rời và tạo ra chuyển động nhẹ nhàng, rồi xoắn lại.

Ông David Saint-Jacques: "Cách các chất lỏng khác nhau phản ứng trong môi trường không trọng lực có thể hỗ trợ việc nghiên cứu cải thiện thiết kế cho thiết bị đựng nhiên liệu và những hệ thống liên quan đến chất lỏng khác sử dụng trong chuyến du hành vũ trụ"

Video của ông David Saint-Jacques đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng, một số người để lại bình luận hài hước bên dưới bài đăng của ông.

 Tại Mỹ, để tránh thủy triều đỏ chết choc, hàng trăm con cá mập ở Tây Florida đã bơi vào sâu trong đất liền.

Các loài cá mập khác nhau bao gồm cá nhám búa, cá mập vây đen, cá mập miệng bản lề và cá mập chanh/ bơi qua thị trấn Longboat Key để vào kênh đào Buttonwood Harbor, cách xa môi trường sống tự nhiên của chúng.

Cá mập đang xâm chiếm khu vực do môi trường sống thông thường của chúng bị ảnh hưởng bởi thủy triều đỏ/ tảo Karenia brevis phát triển mạnh khác thường gây ra. Tảo giết chết sinh vật biển thông qua sản sinh chất độc tác động tới hệ thần kinh trung ương của chúng. Tảo cũng gây ra vấn đề hô hấp cho con người, làm ô nhiễm nguồn nước, hạ thấp nồng độ oxy và khiến xác cá chết chặn hết đường dẫn nước.

Khoang tàu vũ trụ của Apollo 11 có thể vẫn bay quanh Mặt trăng sau 50 năm

James Meador, nhà nghiên cứu độc lập tại Viện Công nghệ California, Mỹ đã tìm ra bằng chứng cho thấy, một khoang tàu của nhiệm vụ Apollo 11 có thể vẫn di chuyển quanh Mặt trăng.

Năm 1969, hai phi hành gia Neil Armstrong và Buzz Aldrin của Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) làm nên lịch sử khi hạ cánh thành công xuống Mặt trăng. Sau hơn 21 giờ khám phá bề mặt thiên thể này, họ lại bay lên bằng khoang phóng của trạm đổ bộ Eagle. Tiếp theo, họ gặp lại phi hành gia Michael Collins trong module chỉ huy Columbia của tàu Apollo 11 và cùng trở về Trái Đất.

Trước khi phi hành đoàn lên đường trở về, khoang phóng bị tách ra khỏi tàu Apollo 11 và bay vào không gian. Khi đó, các kỹ sư NASA cho rằng nó sẽ đâm vào bề mặt Mặt trăng. Tuy nhiên, nghiên cứu mới của Meador chỉ ra, nó vẫn chưa lao xuống mà đang quay quanh thiên thể này.

BT
Thăm dò khán giả