Thứ bảy, ngày 16/10/2021 - 17:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:05, Thứ 6, 19/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

HĐBA quan ngại khủng bố lợi dụng tình hình tại Yemen

(ANTV) - Trong thông cáo ngày 18/3, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã bày tỏ quan ngại quân khủng bố sẽ lợi dụng tình hình tiến trình hòa bình thiếu tiến triển ở Yemen.

Các thành viên HĐBA đã lên án cuộc chiến leo thang đang diễn ra tại tỉnh Marib, đồng thời kêu gọi lực lượng Houthi chấm dứt chiến dịch tấn công của họ bởi chính bạo lực đang đe dọa những nỗ lực tiến tới một thỏa thuận chính trị, trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đang ngày càng tỏ ra đoàn kết để cùng hỗ trợ chấm dứt cuộc xung đột tại quốc gia Trung Đông này. Các thành viên HĐBA cũng lên tiếng thúc đẩy để các tàu chở nhiên liệu sớm được phép vào cảng Hodeidah của Yemen.

Trước đó, ngày 16/3, HĐBA LHQ đã tiến hành cuộc họp trực tuyến, thảo luận về tình hình Yemen.


Ngày 18/3, Thủ tướng Italia Mario Draghi đã tới Bergamo, một tỉnh miền Bắc nước này từng được biết đến như "Vũ Hán của Italia" trong dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, tham dự hoạt động tưởng niệm hơn 103.000 người dân nước này đã tử vong vì COVID-19.

Phát biểu tại lễ khánh thành công viên tưởng niệm ở gần bệnh viện chính của thành phố, Thủ tướng Draghi cho biết nơi này là biểu tượng cho nỗi đau của đất nước trong dịch bệnh.

Nhân dịp này, ông đã chứng kiến việc trồng tượng trưng một trong số 850 cây xanh tại công viên này.

Trước đó, ông Draghi đã đặt vòng hoa tại nghĩa trang Bergamo và dành một phút mặc niệm những người đã khuất. Cả nước Italia treo cờ rủ tại các tòa nhà cơ quan công quyền.

Italia đã chọn ngày 18/3 là ngày tưởng nhớ đại dịch hằng năm, trùng vào ngày mà vào năm 2020 quân đội đã phải tham gia chuyển đi một lượng lớn quan tài từ lò hỏa tảng bị quá tải ở Bergamo./.

BT
Thăm dò khán giả