Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 15:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:37, Thứ 5, 23/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

HĐBA LHQ thông qua nghị quyết về cứu trợ nhân đạo cho Afghanistan

(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 22/12 đã thông qua nghị quyết nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động cứu trợ nhân đạo cho Afghanistan.  Nghị quyết do Mỹ đề xuất nhằm hỗ trợ nền kinh tế Afghanistan đang đứng trước nguy cơ sụp đổ, trong khi vẫn tránh chuyển tài chính trực tiếp cho lực lượng Taliban đang nắm quyền tại quốc gia Tây Nam Á này.

Nội dung nghị quyết nêu rõ cho phép giải ngân các khoản hỗ trợ, các tài sản tài chính hoặc các nguồn lực kinh tế khác; cung cấp các loại hàng hóa và dịch vụ cần thiết để hỗ trợ trực tiếp hoặc đảm bảo những hoạt động hỗ trợ trên được thực hiện đúng lịch trình.

Nghị quyết nêu rõ những hoạt động này phục vụ cho các nhu cầu cơ bản của người dân Afghanistan và không vi phạm các biện pháp trừng phạt nhằm vào các thực thể có liên quan lực lượng Taliban. Nghị quyết mới được thông qua có thời hạn áp dụng một năm.

Trong phản ứng mới nhất, lực lượng Taliban đã hoanh nghênh nghị quyết này, đồng thời hi vọng cộng đồng quốc tế sẽ đẩy nhanh việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào những thực thể có liên quan tới Hồi giáo.

 

BT
Thăm dò khán giả