Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 08:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 3, 15/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

HĐBA LHQ lên án vụ tấn công khủng bố tại Côte d'Ivoire

(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã mạnh mẽ lên án các vụ tấn công khủng bố tại Bờ biển Ngà hôm 13/3, làm 18 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Trong thông cáo báo chí đưa ra ngày 14/3, các thành viên HĐBA đã bày tỏ tình đoàn kết với Bờ biển Ngà và các nước khác tại khu vực trong cuộc chiến chống khủng bố, nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường các nỗ lực quốc tế và khu vực nhằm loại bỏ chủ nghĩa cực đoan bạo lực.

HĐBA nhấn mạnh những kẻ gây ra các vụ tấn công này sẽ phải chịu trách nhiệm, đồng thời hối thúc các nước thành viên tuân thủ cam kết với luật pháp quốc tế và các nghị quyết của HĐBA trong việc hợp tác với các nhà chức trách có liên quan.

Tổ chức khủng bố Al-Qaeda đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công này. Theo các nhà phân tích, vụ tấn công là dấu hiệu mới nhất cho thấy Al-Qaeda đang chuyển trọng tâm tấn công nhằm vào các "mục tiêu mềm" có liên quan tới người nước ngoài, trong một nỗ lực nhằm gây bất ổn cho các nền kinh tế và nâng cao uy tín của nhóm này trong hàng ngũ thánh chiến nhằm cạnh tranh với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).

BT
Thăm dò khán giả