Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 06:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Chủ Nhật, 27/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

HĐBA LHQ bất đồng về vấn đề Venezuela

(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 26/1 đã bỏ phiếu về đề xuất của Mỹ tiến hành cuộc họp khẩn liên quan đến tình hình tại Venezuela. Tại cuộc bỏ phiếu, 9 trên tổng số 15 nước thành viên của HĐBA đã nhất trí tiến hành cuộc họp này. 4 nước phản đối gồm Nga, Trung Quốc, Nam Phi và Equatorial Guinea cùng 2 quốc gia khác bỏ phiếu trắng.

 

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho rằng cuộc họp khẩn để thảo luận về tình hình ở Venezuela là rất quan trọng và vì đất nước Venezuela cũng như khu vực. Trong khi đó, theo Đại sứ Nga tại LHQ Vassily Nebenzia, phiên họp khẩn này cần thảo luận về sự can thiệp từ bên ngoài vào công việc nội bộ của Venezuela, chứ không phải tình hình tại quốc gia Nam Mỹ. Moskva cũng nhấn mạnh cho biết sẵn sàng thúc đẩy việc tổ chức đối thoại trong nội bộ Venezuela, đồng thời kêu gọi các quốc gia khác có hành động tương tự.

Về phần mình, Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza cho biết chính quyền Caracas muốn đối thoại với Tổng thống Mỹ Donald Trump, khẳng định hòa bình và ổn định sẽ giành chiến thắng tại Venezuela, bất chấp những nỗ lực kích động chiến tranh từ bên ngoài. Ông cũng đặt câu hỏi về lý do các nước châu Âu đưa ra “tối hậu thư” đòi Venezuela tổ chức bầu cử sớm trong vòng 8 ngày./.

BT
Thăm dò khán giả