Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 10:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:12, Chủ Nhật, 21/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

HĐBA hoãn xem xét dự thảo nghị quyết của Nga về Syria

(ANTV) - Liên quan đến cuộc khủng hoảng Syria. Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc vừa qua đã quyết định dời đến ngày 22/2 tới để xem xét dự thảo nghị quyết của Nga về Syria.

Theo đó đề nghị các bên kiềm chế can thiệp vào Syria; tôn trọng triệt để chủ quyền và quyền tự quyết của Damacus, cũng như loại bỏ các kế hoạch triển khai bộ binh ở Syria. Tuy nhiên HĐBA cũng không loại trừ khả năng họp bất thường trong 2 ngày cuối tuần.

Sáu nước trong HĐBA đã tuyên bố phản đối bản dự thảo của Nga. Phía Mỹ tuyên bố Nga đang "tìm cách làm phân tâm thế giới", khi chính nước này cũng tiến hành không kích ở phía Bắc Syria. Trong khi Pháp cho rằng dự thảo này sẽ không có "tương lai".

Trong khi đó, đại diện Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định, Ankara tôn trọng toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của Syria và cũng ủng hộ 1 giải pháp chính trị ở quốc gia láng giềng.

Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không ngần ngại thực hiện quyền tự vệ, mà theo đó, việc nã pháo vào các lực lượng người Kurd tại khu vực biên giới Syria là để đáp trả pháo bắn từ phía lãnh thổ Syria sang.

Cũng liên quan đến sự việc này, Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 19/2 cho rằng, việc Ankara can dự ngày càng nhiều vào cuộc xung đột ở Syria đang tạo ra nguy cơ bùng nổ chiến tranh giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

BT
Thăm dò khán giả