Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 13:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 2, 04/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Hãy thuê tôi đi” – Dự án cho người vô gia cư tại Thái Lan

(ANTV) - Đại dịch Covid-19 đã khiến hàng triệu triệu người lâm vào cảnh khó khăn, đặc biệt là nhũng người vô gia cư ở Thái Lan. Tuy nhiên, nhờ một dự án mang tên “Hãy thuê tôi đi” – nhiều người vô gia cư đã có cơ hội sống một cuộc đời mới, có ý nghĩa hơn, thiết thực hơn với chính bản thân họ và với cả xã hội.

Khoác lên mình những chiếc tạp dề vàng, đeo những những chiếc găng tay đen, mỗi ngày có khoảng 100 người thường xuyên xuất hiện tại các cầu cảng, công viên và vỉa hè ở thủ đô Bangkok để quét rác. Trong cái nắng chói chang, mồ hôi nhễ nhãi và bụi nhưng ánh mắt và khuôn mặt họ vẫn toát lên vẻ hạnh phúc. Đó chính là những người vô gia cư – tham gia chương trình “Hãy thuê tôi đi” do quỹ Tấm gương – một tổ chức phi chính phủ tại Thái Lan thành lập ra từ tháng 7/2020 nhằm hỗ trợ những người không có nhà ở hoặc có nguy cơ trở thành người vô gia cư. Từ khi thành lập đến nay, dự án đã giúp hàng trăm người có thu nhập để trang trải cuộc sống.

Dự án “Hãy thuê tôi đi” mang lại việc làm cho những người vô gia cư với mức lương 400 baht, tương đương 13 USD cho một khung giờ làm việc kéo dài khoảng 3-4 tiếng.

Có câu nói, giúp người gặp khó khăn nên giúp cho cần câu cá, chứ không phải chỉ giúp cho con cá. Đây có lẽ là mục tiêu mà dự án “Hãy thuê tôi đi” đang hướng tới những người vô gia cư tại Thái Lan hiện nay. Với ý nghĩa thiết thực này, dự án đã mang lại cuộc đời mới có ý nghĩa hơn với những người vô gia cư, giúp họ vừa tự trang trải cuộc sống, vừa góp ích cho xã hội.

Cụ bà thu hút hơn 100.000 người theo dõi nhờ khả năng ép dẻo

Một cụ bà tên Jia Juxiang, 82 tuổi, ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã trở thành hiện tượng Internet nhờ những video về cơ thể dẻo dai của bà.

Bà Jia bắt đầu tập luyện hơn 4 năm trước và bắt đầu đăng các video lên mạng từ năm 2018. Bà thực hành những bài tập thể dục 2 tiếng mỗi sáng và tập nhảy khoảng 2 tiếng nữa vào buổi chiều. Việc tập luyện không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà còn mang về cho bà Jia hơn 100.000 người theo dõi. Bà Jia mong muốn có thể truyền cảm hứng cho nhiều người tập thể dục đều đặn. 

Điệu múa cổ điển Ấn Độ tại liên hoan khiêu vũ quốc tế Odissi

Các vũ công Ấn Độ mới đây đã mê hoặc khán giả bằng điệu múa cổ điển tại Liên hoan Khiêu vũ Odissi Quốc tế, ở thành phố Bhubaneswar, bang Odisha, miền đông Ấn Độ.

Các vũ công và nhạc sĩ từ khắp nơi trên thế giới đã tham gia lễ hội hàng năm nhưng vì hạn chế đi lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên năm nay không có nhiều người tham gia lễ hội.

Múa Odissi là hình thức múa cổ điển của Ấn Độ, được cho là có nguồn gốc từ các ngôi đền và chủ yếu do phụ nữ múa, để tái hiện những câu chuyện tôn giáo và tâm linh.

Với điệu múa này, các vũ công sử dụng trang phục mang tính biểu tượng, chuyển động cơ thể, biểu cảm, cử chỉ và ngôn ngữ ký hiệu.

Nông dân Nga thiết kế áo giữ ấm cho bò tại ngôi làng lạnh nhất thế giới

Nikolay Atlasov một người nông dân tại ngôi làng Oymyakon thuộc vùng Yakutia (Nga) đã tự may cho đàn bò những chiếc áo để giữ ấm phần bụng, bảo vệ nguồn sữa của loại động vật trong mùa đông lạnh giá.

Theo The Moscow Times, Oymyakon được mệnh danh là ngôi làng lạnh nhất thế giới với nhiệt độ tại vào mùa đông có thể rơi xuống -45 độ C. Tuy nhiên, bất chấp thời tiết giá lạnh, những con bò sinh sống tại làng này hàng ngày vẫn phải đi ra ngoài, tới các hố băng để uống nước, làm sạch cơ thể. Để giữ ấm cho phần thân dưới của đàn bò khi nhiệt độ ngoài trời xuống thấp -30 đến -35 độ C, bác nông dân Atlasov 70 tuổi đã tự thiết kế một miếng vải lông mặc lên thân bò. Người dân địa phương tin rằng cách giúp bò mặc thêm áo giữ ấm sẽ giúp giữ lại 2 lít sữa với mỗi một con bò.

Hệ thống hầm tàu điện ngầm dưới biển dài nhất ở Trung Quốc

ường hầm tàu điện ngầm dưới biển với chiều dài lên tới 5,4 km giữa các ga Đại Dương và bắc Thanh Đảo, Trung Quốc, vừa đi vào hoạt động. Theo giới chức địa phương, đây là một phần của dự án đường tàu điện ngầm số 8 trong thành phố.

Được biết, đây cũng là hầm tàu điện ngầm dưới biển dài nhất Trung Quốc, nằm tại thành phố Thanh Đảo, thuộc phía đông của nước này. Vào ngày lễ thông xe đã thu hút rất đông người dân và du khách tới trải nghiệm. Kỹ sư trưởng của dự án cho biết, quá trình thi công kéo dài 2 năm 7 tháng, qua đó đã thiết lập kỷ lục mới cho các dự án hầm tàu điện ngầm tương tự tại quốc gia này. Đường hầm phía đông được đào bằng phương pháp chắn bùn, còn phía tây sử dụng phương pháp khai thác.

Sau khi tuyến tàu điện ngầm số 8 hoàn thành, tổng chiều dài công trình sẽ là 61,8 km với 18 ga, kết nối sân bay quốc tế Gia Đông với thành phố Thanh Đảo, Giao Châu và khu kinh tế Hongdao.

 

BT
Thăm dò khán giả