Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 17:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:26, Chủ Nhật, 27/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hãy chia sẻ sự thật về ma túy, cứu lấy những sinh mạng

(ANTV) - Ngày 26/6 Ngày Quốc tế phòng chống ma túy. Chủ đề của năm nay là “Hãy chia sẻ sự thật về ma túy, cứu lấy những sinh mạng”, nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường cũng như chia sẻ những thông tin dựa trên bằng chứng khoa học, nâng cao nhận thức của cộng đồng về ma túy để cộng đồng quốc tế, các chính phủ, xã hội dân sự, các gia đình và thanh thiếu niên có thể đưa ra những quyết định sáng suốt, thực hiện tốt mục tiêu ngăn chặn hành vi sử dụng ma túy và giải quyết những thách thức do ma túy gây ra.

Hàng loạt thông tin sai sự thật cho rằng những chế phẩm được bào chế từ cần sa có thể chữa trị mọi bệnh tật, từ đau bụng cho đến ung thư giai đoạn cuối đã lan tràn qua mạng xã hội. Những thông tin thiếu căn cứ khoa học này nhiều khi lại tạo hy vọng ảo và lầm tưởng cho những người đang ở thời điểm mong manh giữa sống và chết. Tai hại hơn là có những người lựa chọn dừng biện pháp can thiệp y học truyền thống để sử dụng những chế phẩm này.

Thông điệp ý nghĩa và nhân văn của Ngày quốc tế phòng chống ma túy năm nay cho thấy việc cung cấp những thông tin chính xác, dựa trên cơ sở khoa học về ma túy có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe cộng đồng, cứu sống nhiều sinh mạng cũng như định hướng chính sách cho các nước để giải quyết vấn nạn ma túy. Đặc biệt, ngăn chặn tin giả, chia sẻ những thông tin đáng tin cậy về ma túy cũng chính là bảo vệ thế hệ trẻ trước mối đe dọa khủng khiếp của ma túy, hướng tới tương lai "một thế giới không có ma túy”.

BT
Thăm dò khán giả