Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 05:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:27, Chủ Nhật, 14/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hawaii báo động nhầm tên lửa đạn đạo đang bay tới

(ANTV) - Trẻ em được đưa xuống ống cống để trú ẩn, tài xế bỏ lại xe trên đường cao tốc, sinh viên đại học Hawaii rầm rập bỏ chạy. Đó là những hình ảnh về cơn hoảng loạn tại thiên đường du lịch Hawaii khi có cảnh báo bị tên lửa tấn công.

 

Đúng 8h07 (giờ địa phương ngày 13/1, tức là 1h sáng nay 14/01 giờ Việt Nam), những người dân Hawaii đã nhận được tin nhắn với nội dung: "Mối đe dọa tên lửa đạn đạo đang tới gần Hawaii. Hãy tìm nơi trú ẩn ngay. Đây không phải là một cuộc diễn tập".

Tuy nhiên, sau đó Thống đốc bang đã ngay lập tức phải xin lỗi người dân Hawaii và cho biết một nhân viên đã bấm nhầm nút báo động. Hiện chính quyền đang tiến hành điều tra vụ việc.

Tháng 12/2017, Hawaii đã đưa hệ thống còi báo động từ thời chiến tranh Lạnh trở lại hoạt động sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố phóng thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có tầm bắn vươn tới đảo này.

Tàu Dragon trở về Trái Đất sau khi hoàn thành sứ mệnh tiếp tế cho ISS

 

Sau gần 1 tháng ở trên vũ trụ, sáng nay 14/01 (giờ Việt Nam), tàu vận tải Dragon chuyển chở hàng hóa cung cấp cho phòng thí nghiệm không gian trên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) đã quay trở về Trái đất thành công.

Trong lần trở về Trái Đất lần này, tàu Dragon đã mang theo hơn 1,8 tấn hàng hóa từ ISS, bao gồm các loại hàng hóa và các mẫu thí nghiệm khoa học và công nghệ của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA).

Theo NASA, tàu Dragon dự kiến sẽ được vận chuyển bằng tàu biển đến thành phố Long Beach của bang Califonia để bốc dỡ hàng hóa và sau đó sẽ được đưa về cơ sở thí nghiệm của Space X ở bang Texas.

Đây là lần thứ 2, tàu Dragon tham gia sứ mệnh tiếp tế hàng hóa cho ISS. Trước đó, hồi đầu năm ngoái, tàu này cũng đã được đưa lên không gian bằng tên lửa đẩy Falcon (Phép-cần) 9 từ căn cứ không quân Cape Canaveral, bang Florida (Mỹ).

BT
Thăm dò khán giả