Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 08:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 4, 02/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn-Trung-Nhật thúc đẩy phối hợp trong vấn đề Triều Tiên

(ANTV) - Hàn Quốc sẽ tìm cách thúc đẩy phối hợp với Trung Quốc và Nhật Bản trong vấn đề Triều Tiên, khi Tổng thống Moon Jae-in tới Tokyo để tham dự hội nghị thượng đỉnh 3 bên lần thứ 7 với các lãnh đạo Shinzo Abe và Lý Khắc Cường vào ngày 9/5 tới.

Thông báo của Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho hay tại hội nghị, ông Moon Jae-in sẽ thông báo kết quả cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều hôm 27/4 vừa qua cũng như thảo luận cách thức thúc đẩy hợp tác ba bên nhằm đạt mục tiêu phi hạt nhân hóa và thiết lập hòa bình thường trực trên Bán đảo Triều Tiên.

Ngoài ra, bên lề hội nghị cấp cao ba bên này, Tổng thống Hàn Quốc sẽ có cuộc gặp riêng với Thủ tướng nước chủ nhà Shinzo Abe để thảo luận về các vấn đề khu vực.

Đây sẽ là chuyến thăm Nhật Bản đầu tiên của ông Moon Jae-in kể từ khi nhậm chức hồi năm ngoái. Ông cũng sẽ là Tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc tới Nhật Bản trong hơn 6 năm qua.

Liên quan tới vấn đề Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cho biết địa điểm và thời gian tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên sẽ sớm được công bố chỉ trong vài ngày tới.

Người dân Cuba thích nghi với mạng Internet chậm nhưng đắt đỏ

Do chính sách bao vây cấm vận của Mỹ, đất nước Cuba gần như không thể tiếp cận được các tuyến cáp quang quốc tế. Để có Internet cho người dân, chính phủ Cuba phải hợp tác với các nước khác trong khu vực như Venezuela.

Nhưng việc này đã khiến tốc độ Internet bị chậm và trở nên đắt đỏ. Mặc dù vậy, người dân Cuba vẫn luôn tìm được cách thích nghi tốt nhất với hoàn cảnh.

Để kết nối Internet, người dùng phải đến các điểm phát wifi nằm rải rác trong thành phố. Để vào được mạng, cần 1 chiếc thẻ có giá khoảng 1 USD.

Thời lượng truy cập của mỗi chiếc thẻ là 1 giờ. 1 USD cho 1 giờ lướt web không phải là đắt với khách du lịch, nhưng lại là khoản tiền không nhỏ với nhiều người dân Cuba, đặc biệt là sinh viên.

Từ 35 điểm phát wifi công cộng đầu tiên 3 năm trước, đến nay, Cuba đã có 500 điểm. Cước Internet cũng đã giảm một nửa. Đây là nỗ lực rất lớn của chính phủ Cuba nhằm mang Internet tới mọi người dân.

BT
Thăm dò khán giả