Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 20:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 3, 16/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn-Triều bắt đầu đàm phán về cử đoàn nghệ thuật dự Thế vận hội

(ANTV) -Bộ Thống nhất Hàn Quốc vừa thông báo, các đại diện nước này và Triều Tiên đã bắt đầu cuộc đàm phán cấp chuyên viên vào lúc 10 giờ 11 phút (giờ địa phương) ngày 15/1 để thảo luận về kế hoạch của Triều Tiên cử đoàn nghệ thuật sang Hàn Quốc tham dự Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018 sẽ diễn ra vào tháng tới.

Cuộc đàm phán này được tổ chức ở phần đất của Triều Tiên tại làng đình chiến Panmunjom trên tuyến biên giới giữa hai nước và đây là bước tiếp theo của cuộc đàm phán cấp cao Hàn Quốc​-Triều Tiên hồi tuần trước. Hai bên dự kiến tập trung thảo luận các nội dung chi tiết như số lượng diễn viên của Triều Tiên, tuyến đường sang Hàn Quốc và chương trình hoạt động.
 
Phát biểu với báo giới, trưởng đoàn đàm phán của Hàn Quốc Lee Woo-sung nói cho biết phái đoàn của ông sẽ tham gia cuộc đàm phán với cách cư xử bình tĩnh nhằm đạt được các kết quả tốt đẹp. Trong khi đó, cùng ngày, Triều Tiên đã lên án Mỹ hủy hoại nỗ lực làm tan băng trong mối quan hệ liên Triều khi Washington cam kết sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt và sức ép tối đa cho đến khi Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo.
 
Iraq: Đánh bom kép ở thủ đô Baghdad làm gần 100 người thương vong
 
Hôm 15/1, thủ đô Baghdad của Iraq đã rung chuyển sau hai vụ đánh bom liều chết xảy ra gần như đồng thời, cướp đi sinh mạng của 26 người và khiến 90 người bị thương. Đây là các vụ đánh bom mới nhất tại Baghdad trong vòng 3 ngày qua.
 
Theo một nguồn tin giấu tên, vụ tấn công xảy ra khi một kẻ đánh bom liều chết kích hoạt khối thuốc nổ mang trên người tại một khu vực đông người ở gần quảng trường al-Tayaran- nơi các công nhân xây dựng đang tập trung. Ngay sau đó, một quả bom khác được cài ven đường đã được kích nổ tại hiện trường vụ nổ trên.
 
Số lượng thương vong có khả năng tăng cao. Hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nào thừa nhận gây ra các vụ tấn công trên.

 

Thăm dò khán giả