Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 11:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:56, Chủ Nhật, 31/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn-Mỹ-Nhật thảo luận về các vụ phóng tên lửa liên tiếp của Triều Tiên

(ANTV) - Các quan chức quốc phòng cấp cao của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản vừa có cuộc điện đàm 3 bên, trong đó thảo luận về 1 loạt vụ phóng tên lửa của Triều Tiên thời gian gần đây, đồng thời cam kết hợp tác chặt chẽ để ứng phó với các mối đe dọa từ Bình Nhưỡng.

Tại cuộc điện đàm, các quan chức Mỹ-Nhật-Hàn đã chia sẻ đánh giá về tình hình an ninh trên Bán đảo Triều Tiên và trong khu vực, trong đó có các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ba bên nhất trí hợp tác chặt chẽ với nhau về cách thức phản ứng những vấn đề này trong tương lai.
 
Tháng 9 vừa qua, Triều Tiên đã liên tục thực hiện các phóng tên lửa trong khi từ chối đề nghị đối thoại của Mỹ. Mới đây nhất, hôm 30/9, Bình Nhưỡng đã phóng thử 1 loại tên lửa phòng không mới nhằm khẳng định tính thực tiễn và hiệu quả của hệ thống phòng không. Đây là vụ thử vũ khí thứ 7 của Triều Tiên kể từ đầu năm đến nay, sau các vụ phóng tên lửa hành trình, đạn đạo và siêu thanh.
 
Đức: Đàm phán thành lập liên minh giữa FDP và đảng Xanh diễn ra trong bầu không khí tốt đẹp
Sau cuộc đàm phán thăm dò chính thức đầu tiên sáng 1/10 về khả năng lập liên minh cầm quyền, đảng Xanh và đảng Dân chủ Tự do (FDP) ở Đức đã bày tỏ mong muốn cùng chung tay thành lập 1 liên minh nhằm mang lại sự đổi mới cho nước Đức.
 
Phát biểu trước báo giới, các đại diện của FDP và đảng Xanh đều đánh giá tiến trình đàm phán đã diễn ra trong bầu không khí tốt đẹp và tin cậy, với 1 trách nhiệm chung lớn. Cả 2 đảng đều mong muốn vượt qua những khác biệt và tìm được những điểm chung, từ đó tạo ra những thay đổi tích cực cho nước Đức. Các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục và 2 đảng cũng sẽ thảo luận với các đối tác liên minh tiềm năng là Đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) và đảng Liên minh Dân chủ/Xã hội cơ đốc giáo (CDU/CSU).
 
Theo kết quả 1 cuộc thăm dò trên kênh ARD công bố hôm 1/10, sau thất bại lịch sử của CDU/CSU trong cuộc bầu cử vừa qua, có 50% người dân Đức ủng hộ 1 liên minh giữa SPD cùng FDP và đảng Xanh, để mang lại 1 sự khởi đầu chính trị mới cho nước Đức.
BT
Thăm dò khán giả