Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 14:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:17, Thứ 5, 30/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn-Mỹ-Nhật diễn tập chung đầu tiên về theo dấu tên lửa

(ANTV) - Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời nhiều quan chức cho biết, các lực lượng của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản ngày 28/6 đã tiến hành cuộc diễn tập chung đầu tiên về hoạt động theo dấu tên lửa ở ngoài khơi Hawaii nhằm nâng cao khả năng phòng thủ trước các mối đe dọa từ phía Triều Tiên.

Cuộc diễn tập mang tên “Con rồng Thái Bình Dương” này được tiến hành sau khi Triều Tiên mới thực hiện một loạt vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan.

Yonhap trích dẫn một tuyên bố của Tư lệnh Hạm đội 3 của Mỹ, cho rằng hoạt động này không chỉ tạo cơ hội cho các bên tham gia diễn tập khả năng phòng thủ tên lửa hạt nhân mà còn tăng cường mối quan hệ vốn đã rất vững mạnh giữa ba nước này.

Tuyên bố cho biết tại cuộc diễn tập, các bên đã kiểm tra và cải thiện khả năng phối hợp theo dấu tên lửa đạn đạo và chia sẻ thông tin qua một trung tâm liên kết dữ liệu chiến thuật theo một thỏa thuận trao đổi thông tin ba bên.

Về phần mình, Triều Tiên đã có phản ứng mạnh mẽ về cuộc diễn tập này và gọi đây là một hành động khiêu khích quân sự nữa chống Triều Tiên.

Đại học Oxford: Robot sắp thay thế một nửa số lao động trong 50 năm tới

Một nghiên cứu của Đại học Oxford mới đây đã dự đoán, trong vòng nửa thập kỷ tới những con robot sẽ thay thế đến 47% lượng công việc hiện tại trên thế giới.

Theo nghiên cứu này, những ngành có khả năng tự động hoá như đóng gói hay vận chuyển rất có khả năng sẽ được thay thế hoàn toàn bằng robot trong tương lai, khiến cho toàn bộ lực lượng lao động thủ công trên thế giới sẽ bị mất việc làm.

Ngoài ra, theo hãng tin Reuters, nếu Liên minh châu Âu thông qua dự thảo thông qua cuộc cách mạng công nghiệp, đội quân robot ngày càng hùng hậu của châu Âu sẽ được phân loại riêng thành nhóm “người điện tử” và chủ sở hữu những robot này sẽ có trách nhiệm trả tiền bảo hiểm xã hội của chúng.

Mỹ thử nghiệm thành công vaccine phòng Zika trên động vật

Các nhà khoa học Mỹ ngày 28/6 công bố đã thử nghiệm thành công vaccine phòng chống virus Zika trên động vật trong phòng thí nghiệm.

Trung tâm Siêu vi khuẩn học và Nghiên cứu vaccine thuộc Trường Y Harvard cho biết, 2 mẫu vaccine được thử nghiệm trên chuột trong phòng thí nghiệm đã giúp "ngăn chặn hoàn toàn" virus Zika. Theo trung tâm, kết quả lạc quan này cho thấy có thể phát triển thành công loại vaccine hiệu quả và an toàn chống lại virus Zika dành cho người. Đáng chú ý, 2 mẫu vaccine này được thử nghiệm với một liều duy nhất.

Những kết quả nghiên cứu trên mở ra hy vọng sẽ sớm sản xuất thành công vaccine phòng chống virus Zika ở người. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết, việc tiến hành thử nghiệm các mẫu vaccine này trên người sẽ phải mất thêm nhiều tháng nữa.

BT
Thăm dò khán giả