Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 09:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 2, 07/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn-Mỹ tập trận lớn nhất

(ANTV) -Theo hãng thông tấn Yonhap, Hàn Quốc và Mỹ dự định sẽ đưa Kế hoạch tác chiến (OPLAN) 5015 với kịch bản phá hủy vũ khí hủy diệt hàng loạt vào nội dung cuộc tập trận thường niên lớn nhất từ trước tới nay diễn ra bắt đầu từ ngày 7/3 tới ngày 30/4.

 
Theo đó, đây sẽ là lần đầu tiên OPLAN 5015, vốn thuộc nội dung cuộc tập trận Người bảo vệ Tự do Ulchi hồi năm ngoái, sẽ là một nội dung trong cuộc tập trận Giải pháp Then chốt năm nay.  
 
Ngoài ra, cuộc tập trận đổ bộ Song Long diễn ra từ ngày 7-18/3 cũng sẽ được tiến hành với quy mô lớn nhất từ trước tới nay với sự tham gia của khoảng 12.000 lính thủy quân lục chiến Hàn Quốc và Mỹ cùng 5 tàu đổ bộ.
 
Phía quân đội Hàn Quốc cho biết, trong quá trình diễn ra cuộc tập trận, Seoul sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ các động thái của quân đội Triều Tiên và nếu Bình Nhưỡng có các hành động khiêu khích trong quá trình diễn ra cuộc tập trận thì Hàn Quốc sẽ có hành động đáp trả mạnh mẽ.
 
Cũng liên quan đến vấn đề Triều Tiên, Văn phòng Thủ tướng Hàn Quốc dự định sẽ công bố các biện pháp trừng phạt đơn phương đối với Triều Tiên vào đầu tuần tới. Động thái này của Seoul được đưa ra sau khi HĐBA LHQ ngày 2/3 đã thông qua nghị quyết tăng cường trừng phạt Bình Nhưỡng.
Thăm dò khán giả